Hành trang lữ khách

Nghệ thuật đường phố: "Đặc sản" không thể bỏ qua khi đến TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật: 09/05/2017 10:46:37
Số lần đọc: 2860
Với người dân TP.Hồ Chí Minh, nghệ thuật đường phố đã là món ăn tinh thần không thể thiếu. Sự mộc mạc, gần gũi là chất keo kết dính người nghệ sĩ đường phố và các khán giả.

Có thể nói, mỗi du khách khi đến với TP.Hồ Chi Minh, đều không thể bỏ qua một đặc sản là nghệ thuật đường phố. Và khi màn đêm buông xuống, những người nghệ sĩ đường phố sẽ bắt đầu đêm diễn của mình. Sân khấu của họ là vỉa hè, góc phố, là tràng vỗ tay của khán giả trong mỗi đêm.

Hàng ngày, từ 5,6h chiều, anh em Nguyễn Minh Cảnh lại chuẩn bị đồ đạc cho mỗi đêm diễn. 3 tuổi, cậu bé Nguyễn Tấn Thành đã theo anh trai biểu diễn ảo thuật khắp các đường phố cho đến nay. Sau 2 năm, hai anh em đã có trên 50 trò diễn đặc sắc trình làng công chúng.

Còn chàng trai Trần Quang Hùng đã từ bỏ công việc văn phòng với mức thu nhập lên đến 15 triệu đồng/tháng để lập nhóm hát rong với người em cùng đam mê. Những ngày đầu bấp bênh, vấp phải sự nghi ngờ, phản đối của bố mẹ, giờ đây sau 1 năm đi hát, nhóm của Hùng đã trở thành cái tên quen thuộc nơi góc phố nhộn nhịp.

Với người dân TP.Hồ Chí Mịm, nghệ thuật đường phố đã là món ăn tinh thần không thể thiếu. Sự mộc mạc, gần gũi là chất keo kết dính người nghệ sĩ đường phố và các khán giả. Cứ như thế, vỉa hè, đường phố trở thành thánh đường nghệ thuật của người nghệ sĩ đường phố, mang đến cho họ cơ hội mưu sinh và ươm mầm cho ước mơ được tỏa sáng./. 

Nguồn: VTV.vn

Cùng chuyên mục