Nhìn ra thế giới

Barbados - Hòn đảo thiên đường ở vùng Biển Carribean

Cập nhật: 24/07/2009 10:49:40
Số lần đọc: 2411
Biển Carribean, với mặt biển xanh biếc đẹp đến ngỡ ngàng, luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách du lịch muốn tìm một nơi tràn đầy ánh nắng và sóng biển. 

Ngay khi đặt chân đến đây, chúng ta sẽ được cảm nhận một bầu không khí thoải mái, nhẹ nhàng và tự do. Dân bản địa rất ôn hoà, thân thiện. Họ thường làm mọi thứ trong một nhịp điệu thoải mái. Nếu đã quen với cách sống  của họ, bạn sẽ thấy vô cùng dễ chịu - sự thoải mái có vẻ như là tất cả mọi thứ ở Barbados. Vào buổi sáng sớm, bạn thường bị đánh thức vào 11h25, thay vì 8, hay 9 hay 10h như ở mọi nơi khác trên thế giới.

 

 

Hòn đảo này có tất cả những gì bạn có thể tuởng tượng về một “Thiên đường nhiệt đới”: dừa, chim ruồi, rừng mưa nhiệt đới, biển xanh biếc và những bãi cát trải dài hàng dặm.

 

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ là sẽ tìm được cho mình một bãi cát dài hoang vắng thì bạn sẽ phải thất vọng, vì tất cả bãi cát đều là của chung. Mặc dù vậy, những khách sạn ven biển đều có những bãi tắm dành riêng cho người trong khách sạn, được canh bởi các bảo vệ - điều đó có nghĩa là bạn có thể thoải mái tắm nắng mà không lo bị quấy rầy bởi những người bán hàng dạo (dù họ hoà nhã hơn rất nhiều so với người bán dạo ở những nước khác).

 

Khí hậu ở đây khá ổn định, tuy nhiên khi mặt trời lên cao thì rất không khí trở nên rất nóng và độ ẩm có thể lên đến 75%, nhất là vào khoảng tháng 7 đến tháng 12. Điều đó có nghĩa là bạn cần bảo vệ mình khỏi muỗi.

 

Barbados là một hòn đảo nhỏ nhưng không hề thiếu cảnh đẹp. Một chuyến du ngọan vòng quanh đảo sẽ giúp bạn khám phá điều ấy, và những nơi các bạn nên đến là : động Harrison, nhà máy sản xuất rượu Rum (Rum là mặt hàng xuất khẩu chính của Barbados) và các vườn hoa hoặc rừng nhiệt đới. Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn xa khỏi biển và những hoạt động tuyệt nhất ở Barbados đều gắn với nước.

 

Cho rùa biển ăn là một hoạt động thú vị nhưng lại rất rẻ mà các khách sạn thường tổ chức cho khách du lịch. Còn nếu muốn thử thứ gì đó đặc biệt hơn, các bạn có thể tham gia chuyến du ngoạn bằng thuyền đôi trên biển hoặc câu cá ở vùng nuớc sâu. Nếu muốn được khám phá môi trường biển Carribean dưới độ sâu 150 feet cách mặt nước, bạn có thể tham gia một cuộc hành trình trên tàu ngầm Atlantis. Cuộc du ngoạn này  hứa hẹn một trải nghiệm chưa từng có.

 

Bridgetown, thủ đô của đảo, cũng là một khu thương mại sầm uất ở trung tâm. Khắp mọi nơi bạn sẽ thấy xuất hiện các biểu tượng của đất nước khi còn là thuộc địa của Anh và cả những gì gắn liền với niềm yêu thích môn thể thao Cricket - môn thể thao quốc gia  Barbados.

 

Đối với phần lớn khách du lịch, Barbados là một địa chỉ tuyệt vời để xả hơi. Những chuyến du lịch trọn gói đến đây đang ngày càng nổi tiếng trong khu vực, và cũng không khó để hiểu điều này. Bạn sẽ không bao giờ thiếu những món ăn ngon và lạ miệng. Các môn thể thao dưới nước thì thật tuyệt vời với đủ các loại hình: chèo thuyền, lướt sóng, lướt ván buồm, chèo thuyền kayak, lặn với ống thở và nhiều, nhiều nữa... tất cả đều có. Cón một điều nho nhỏ khá thú là: cocktail ở đây rất rẻ và tuyệt ngon. Nó sẽ làm cho những ngày nghỉ của bạn trọn vẹn hơn.

Nguồn: website báo Phụ nữ

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT