Lữ hành Saigontourist tham gia liên minh tàu biển quốc tế
Ông Vũ Duy Vũ, phó giám đốc công ty, cho biết vào thứ Ba vừa qua, tại Bangkok (Thái Lan), 17 công ty đã đồng ý về nguyên tắc thành lập liên minh.
Mục đích chính của liên minh là các doanh nghiệp cùng ngồi lại trong một nhóm để quảng bá du lịch biển của vùng, tiếp thị sản phẩm đến các hãng tàu quốc tế cũng như san sẽ thông tin và có thể gửi khách cho nhau. Chẳng hạn, Saigontourist hiện có những đối tác tàu biển ở châu Á, châu Âu nhưng lại chưa có những đối tác ở Mỹ nên các thành viên trong liên minh có thể san sẻ thông tin về các hãng tàu ở Mỹ với chúng tôi”, ông Vũ nói.
Các thành viên trong liên minh là những công ty như JTB của Nhật Bản, Indian Ocean Charters của Maldives, SEA Tours của Thái Lan, Saigontourist của Việt Nam, Sharp Travel của Philipines, Bali Triloka Candra của Indonesia, Asian Overland Services Tours của Malaysia, Anglo-French Travel của Singapore, Myanmar Voyages của Myanmar… Ngoài mảng du lịch tàu biển, các công ty này còn có thế mạnh về du lịch hội nghị.
Đến đầu năm 2010, liên minh sẽ họp lại một lần nữa để ký kết thỏa thuận chung cũng như đề ra kế hoạch hành động chi tiết.
“Theo dự kiến ban đầu, chúng tôi sẽ chính thức giới thiệu hình ảnh chung cũng như cùng tham gia chương trình tiếp thị tại hội chợ du lịch tàu biển ở Mỹ và châu Âu vào năm tới", ông nói.