Nhìn ra thế giới

Cây cầu in 3D độc đáo khai trương tại Amsterdam

Cập nhật: 23/07/2021 09:07:07
Số lần đọc: 900
Vương hậu Maxima đã khánh thành cầu đi bộ độc đáo bắc qua một con kênh ở Amsterdam. Cây cầu được kỳ vọng sẽ là điểm du lịch hấp dẫn, thay vì những khu phố đèn đỏ hay bữa tiệc ồn ào.

Vương hậu Maxima trong lễ khai trương cây cầu. Nguồn: imperial.ac.uk

Cây cầu bắc qua con kênh tại Amsterdam sẽ được trang bị các cảm biến, qua đó những nhà khoa học tại Trường Imperial College London sẽ theo dõi cây cầu trong thời gian thực và đánh giá phản ứng khi có người đi qua. Cầu 3D sẽ được duy trì trong hai năm, trong khi cây cầu cũ được cải tạo.

Một đại diện chính quyền Amsterdam hy vọng, cây cầu 3D sẽ giúp thu hút những du khách mới, khi thành phố tìm cách “thanh lọc” khu phố đèn đỏ vốn nổi tiếng với những câu lạc bộ và bữa tiệc ồn ào.

“Công trình này có thể thu hút những du khách mới, những người quan tâm đến kiến ​​trúc và thiết kế hơn. Cây cầu giúp thay đổi cách nhìn về khu vực này, về những điều mà du khách muốn tới và cần tôn trọng” – ông Micha Mos, Ủy viên Hội đồng thành phố Amsterdam cho biết.

Cây cầu 3D được làm bằng thép, dài 12 mét, nặng 6 tấn. Cầu được tạo ra bằng kỹ thuật in 3D với sự trợ giúp của các rô-bốt. Ông Tim Geurtjens từ công ty MX3D – đơn vị sản xuất cho biết cây cầu đã trình diễn những khả năng vượt trội của công nghệ.

“Nếu bạn muốn có một cây cầu ấn tượng và thẩm mỹ, hãy nghĩ đến việc 'in' nó. In 3D không chỉ làm cho mọi thứ trở nên rẻ hơn, hiệu quả hơn mà còn cung cấp cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế một công cụ mới rất thú vị, trong đó họ có thể suy tính về kiến trúc và thiết kế của mình”.

Cây cầu 3D được làm bằng thép, dài 12 mét, nặng 6 tấn. Nguồn: imperial.ac.uk

Giáo sư Leroy Gardner (Trường Imperial College London) cho biết: “Thật tuyệt vời khi cuối cùng cây cầu cũng được mở cửa cho công chúng. Đây là cấu trúc kim loại in 3D đầu tiên trên thế giới đủ lớn và chắc chắn để phục vụ người đi bộ lưu thông”./.

Hải Nam

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT