Hành trang lữ khách

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình trên hồ Tuyền Lâm

Cập nhật: 09/01/2020 08:28:23
Số lần đọc: 705
Lâm Đồng Khu rừng hiện lên đẹp như cõi mơ nhờ ánh nắng đầu ngày chiếu xuyên qua những tán lá non, ẩn hiện trong màn sương.

Tuyền Lâm là hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo hướng quốc lộ 20 lên đèo Prenn. Rừng chò ngập nước tại một nhánh của hồ là địa điểm thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tới sáng tác. Những cây chò mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, thay lá khi vào đông và ra chồi non lúc xuân về. Đây cũng là khu rừng ngập nước duy nhất của vùng cao nguyên Đà Lạt.  

Hồ Tuyền Lâm có nguồn gốc từ dòng suối Tía. Những năm 30 của thế kỳ 20, ông Farraut, một người Pháp sống lâu năm ở Đà Lạt đã thuê khu vực này để làm nông trại, đồng thời cải tạo thành một khu nghỉ dưỡng cho bản thân. 

Vào năm 1987, Tổng công ty Thủy lợi Lâm Đồng cho xây dựng một đập nước lớn chắn ngang suối Tía, tạo nên hồ Tuyền Lâm. 

Vào những ngày đông lạnh giá, sương giăng phủ kín mặt hồ được điểm xuyết bởi cây chò cô đơn và người lái đò, tạo nên khung cảnh đẹp như bức tranh thủy mặc trên phố núi.

“Hồ Tuyền Lâm đẹp cả 4 mùa, nhất là cuối đông và đầu xuân. Chúng ta sẽ bị cuốn hút bởi rừng cây ngập nước trong làn sương giăng. Cây cô đơn giữa hồ có hình dáng cong đẹp đến lạ, như đã oằn mình chịu nhiều sương gió. Chiếc thuyền nhẹ trôi trong làn sương làm cho không gian trở nên thi vị”.

Hồ Tuyền Lâm có diện tích khoảng 320 hecta, sở hữu cảnh đẹp tạo nên từ làn nước xanh biếc, các ốc đảo nhỏ, rừng thông và màn sương giăng lúc bình minh. Du khách có thể ngồi ở hồ Tuyền Lâm câu cá, làm thơ, xem ngư dân cất vó hoặc đi dạo./.


 

Nguồn: vnexpress.net

Cùng chuyên mục