Hoạt động của ngành

Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025 - 2030

Cập nhật: 20/09/2025 11:08:19
Số lần đọc: 16
(TITC) - Chiều ngày 19/9, Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. 

Dự Đại hội có đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; đồng chí Phan Linh Chi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; đồng chí Lê Minh Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL; đại diện cấp ủy các Chi bộ thuộc Đảng bộ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: TITC

Theo báo cáo tổng kết, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo, định hướng của Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và Đoàn Bộ VHTTDL, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã đề ra mục tiêu, định hướng công tác, phát huy tối đa sức sáng tạo, xung kích của đoàn viên thanh niên.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, cơ bản đáp ứng đước các yêu cầu và nhiệm vụ đề ra, nổi bật là các hoạt động giáo dục tư tưởng cách mạng, tăng cường đóng góp của tuổi trẻ trong triển khai nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, phát huy tinh thần thanh niên du lịch thiện nguyện vì cộng đồng, đổi mới sáng tạo trong hình thức tổ chức hoạt động. Một số công tác trọng tâm được Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát động và tổ chức triển khai đã được các Chi đoàn trực thuộc cùng đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, tạo sự chuyển biến về nhận thức của đoàn viên thanh niên đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng chí Lê Minh Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phát biểu tại Đại hội. Ảnh: TITC

Về công tác tuyên truyền, giáo dục, Ban chấp hành Đoàn chú trọng tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên triển khai học tập các Nghị quyết của Đảng và kế hoạch hoạt động của Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL.

Trong các phong trào hoạt động, việc triển khai thực hiện các phong trào, hành động cách mạng của tuổi trẻ được Đoàn Thanh niên đẩy mạnh với sự đổi mới, linh hoạt trong phương thức tổ chức, phù hợp với bối cảnh, tình hình của đất nước; thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sức sáng tạo của thanh niên, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, hội nhập quốc tế của đất nước; đồng thời tạo môi trường thực tiễn phong phú, rộng lớn để thanh niên không ngừng được rèn luyện, cống hiến và ngày càng trưởng thành.

Đồng chí Trịnh Thu Thảo - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: TITC

Trong công tác xây dựng Đoàn, Đoàn Thanh niên Cục đã bồi dưỡng, trau dồi, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn do Đoàn Bộ tổ chức; được Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện, cử tham dự một số lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng mềm; công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên tiếp tục được duy trì…

Với những kết quả tích cực đã đạt được, Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vinh dự được lãnh đạo các cấp, Đoàn cấp trên ghi nhận kết quả hoạt động, tập thể và cá nhân xuất sắc trong giai đoạn vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: TITC

Trong nhiệm kỳ mới, Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo và định hướng của Đảng ủy Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Đoàn Bộ VHTTDL trong triển khai, thực hiện các chương trình hoạt động của thanh niên. Chú trọng công tác xây dựng tổ chức đoàn và đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt các cấp; xây dựng tập thể Ban Chấp hành đoàn kết, thống nhất. Chủ động nghiên cứu, phát huy sáng tạo trong công tác thanh niên góp phần vào triển khai nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tuyên truyền trên các nền tảng số về các hoạt động đoàn, gắn với quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần của thanh thiếu nhi, con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan.

Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: TITC

Đại diện cấp ủy Chi bộ Trung tâm Thông tin du lịch tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: TITC

Biểu dương và đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết, Đại hội không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng mà còn là một diễn đàn lớn, là dịp để Đoàn Thanh niên nhìn lại chặng đường công tác đã qua, đánh giá những thành tựu, kết quả đạt được, đồng thời thẳng thắn nhận diện những hạn chế, từ đó đúc kết kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và triển khai các phong trào thanh niên hiệu quả hơn.

Bên cạnh những đổi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên đã phát huy tốt việc gắn kết các hoạt động phong trào với nhiệm vụ chuyên môn. Các đoàn viên, thanh niên đã tiên phong triển khai nhiều nhiệm vụ sáng tạo, đổi mới, gắn với yêu cầu của ngành, qua đó có những đóng góp thiết thực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan và của toàn ngành Du lịch.

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: TITC

Định hướng cho nhiệm kỳ 2025 - 2030, Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đề nghị Đoàn Thanh niên tiếp tục đổi mới, sáng tạo, chủ động xây dựng các sáng kiến, đề xuất, tham mưu và chương trình hành động cụ thể ở từng chi đoàn, gắn với mục tiêu phát triển ngành, đặc biệt là du lịch xanh, du lịch bền vững và chuyển đổi số. Tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch bằng những cách làm sáng tạo, mới mẻ, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh du lịch Việt Nam.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, công tác phát triển Đảng cũng được xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đoàn Thanh niên với vai trò là lực lượng xung kích, tạo nguồn phát triển đảng viên, vì vậy cần thực hiện mạnh mẽ hơn nữa công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được kết nạp.

Phó Cục trưởng Hà Văn Siêu kỳ vọng, trong nhiệm kỳ tới, bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo và quyết tâm, Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành Du lịch cũng như của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ảnh: TITC

Tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL ghi nhận những nỗ lực của các đoàn viên, thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trong thời gian qua đã thể hiện được sức trẻ, tinh thần tiên phong và trách nhiệm, là những lá cờ đầu của Đoàn Bộ trong triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng chí Lê Minh Đức đề nghị Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cần tiếp tục gắn hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời phát huy và lan tỏa nguồn lực, thế mạnh sẵn có của đơn vị để hoạt động Đoàn ngày càng hiệu quả. Bên cạnh đó, cần tăng cường liên kết với các đoàn bạn trong và ngoài Bộ nhằm tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng theo những mô hình đổi mới mà Đoàn Bộ đang triển khai, qua đó tạo sức lan tỏa, mang lại ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên, thanh niên.

Đồng thời, tiếp tục sáng tạo trong triển khai phong trào “Ba liên kết”: liên kết lực lượng, liên kết địa bàn và liên kết cộng đồng. Việc tận dụng tối đa nguồn nhân lực và chuyên môn để phối hợp cùng các đơn vị khác sẽ giúp bổ sung thế mạnh còn thiếu, làm cho hoạt động Đoàn ngày càng phong phú, đổi mới và sáng tạo. 

BÍ thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL Lê Minh Đức mong rằng, các đoàn viên, thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát huy sức trẻ, sống có lý tưởng, cống hiến hết mình. Mỗi nỗ lực của từng cá nhân sẽ góp phần tạo nên sức mạnh tập thể, giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị của ngành, của Bộ và của đất nước.

Lãnh đạo, đại biểu cùng các đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TITC

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2025 - 2030; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn Bộ VHTTDL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng thời thông qua dự thảo Nghị quyết với các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cho nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 19/9/2025

Cùng chuyên mục