Hoạt động của ngành

Đồng Nai khai mạc đường hoa Nguyễn Văn Trị

Cập nhật: 05/02/2024 10:40:21
Số lần đọc: 582
Tối 4/2, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khai mạc đường hoa Nguyễn Văn Trị Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là một trong những điểm nhấn trong các hoạt động văn hóa tại đô thị Biên Hòa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Nghi thức cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Văn Trị.

Đường hoa Nguyễn Văn Trị Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Biên Hòa-Đồng Nai 325 năm-khát vọng xanh”, có chiều dài 600m được trang trí dọc theo công viên Nguyễn Văn Trị nằm ven sông Đồng Nai.

Năm nay, không gian đường hoa Nguyễn Văn Trị được thiết kế gồm: cổng chào, 5 mô hình trung tâm, 14 tiểu cảnh gắn liền cụm công trình con đường ánh sáng.

Ngoài ra, trong khuôn viên đường hoa còn có nhiều hoạt động, như: giới thiệu sản phẩm gốm Biên Hòa, viết thư pháp; trưng bày sách, báo xuân, biểu diễn nghệ thuật, xiếc, ảo thuật để phục vụ người dân tham quan.

Người dân tham quan đường hoa Nguyễn Văn Trị.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh, đường hoa Nguyễn Văn Trị là một trong những chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 được địa phương tổ chức.

Đường hoa Nguyễn Văn Trị là hình ảnh tiêu biểu mang tính đặc trưng của thành phố Biên Hòa về cảnh quan, kiến trúc, góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí của người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Trong chương trình lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Văn Trị đã tổ chức biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục đặc sắc, lân-sư-rồng phục vụ người dân.

Một tiết mục văn nghệ do Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai biểu diễn tại lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Văn Trị.

Trước đó, tại công viên Biên Hùng, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa tổ chức diễu hành rước bánh và thực hiện nghi thức dâng bánh “kính nhớ tổ tiên” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố Biên Hòa còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại các địa điểm công cộng để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân.

Thiên Vương

 

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 05/02/2024

Cùng chuyên mục