Tin tức - Sự kiện

Huế tổ chức Ngày hội lân quốc tế Huế 2019

Cập nhật: 03/09/2019 10:02:02
Số lần đọc: 771
Từ ngày 07/9 – 08/9/2019 tại Nghênh Lương Đình, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức Ngày hội lân Huế 2019.

Sau sự thành công và đánh giá cao của người dân cố đô Huế và Du khách, năm 2019, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế tiếp tục tổ chức Ngày hội lân Huế 2019 với sự tham dự của của hơn 70 đội lân trong nước và quốc tế như Thái Lan, Malaysia, Singapore.

Du lịch Thừa Thiên - Huế đang dần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội, để làm được điều đó, nhiều ngành đã chung tay đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch. Năm nay, Ngày hội Lân Huế mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa “Tết trung thu” giữa lòng Cố Đô, đồng thời định vị là lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm.

Trong dịp Ngày hội lân Huế 2019, vòng thi Mai Hoa Thung có 17 đội tham gia sẽ diễn ra vào ngày 7/9 và vòng thi Lân Địa Bửu có 37 đội tham gia vào ngày 8/9. Để đảm bảo tính công bằng, Ban tổ chức mời các trọng tài quốc gia và quốc tế tham gia chấm thi. Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo luật quốc tế dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần thi.

Đồng thời, trong khuôn khổ Ngày hội lân Huế 2019 sẽ có các hoạt động hấp dẫn khác như biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, biểu diễn lân sư rồng tập thể…/.

Nguồn: toquoc.vn

Cùng chuyên mục