Hành trang lữ khách

Khám phá vẻ đẹp Thông Nông – Cao Bằng

Cập nhật: 17/09/2019 10:19:53
Số lần đọc: 1968
Là một trong những huyện biên giới, Thông Nông được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan tươi đẹp, hùng vĩ, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, khám phá và trải nghiệm. Hiện nay, địa phương đã và đang nỗ lực tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế về du lịch, đồng thời trải “thảm đỏ” thu hút đầu tư vào du lịch trên địa bàn.

Từ thị trấn Thông Nông, tiếp tục đi hơn 13 km để đến Bãi Tình (tên do người dân địa phương đặt) ở xã Thanh Long. Bãi Tình hiện ra như một thảo nguyên thu nhỏ, trải rộng trên diện tích khoảng 100 ha.

Đến Bãi Tình, đi trên thảm cỏ xanh mướt, hít thở không khí trong lành và ngắm nhìn những đàn trâu đang thong dong gặm cỏ, đàn vịt nhởn nhơ bơi lội trong hồ nước, khung cảnh thảo nguyên bao la, bát ngát đẹp như những thước phim cổ trang. Cùng với đó, du khách khi đến với Bãi Tình có thể thỏa sức chạy nhảy và ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của thảo nguyên trên vùng núi đá, đặc biệt, đây cũng là một địa điểm lý tưởng để những bạn trẻ chụp ảnh “sống ảo”.Rời Bãi Tình, chúng ta tiếp tục di chuyển 8 km đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác Nặm Ngùa, xã Ngọc Động.

Từ xa, thác Nặm Ngùa hiện ra như một dải lụa trắng, uốn lượn giữa núi rừng xanh thẳm. Tiếng róc rách của dòng nước chảy cùng với bọt nước, hơi nước tung bay trắng xóa, mát rượi dường như làm xua tan những mệt mỏi của các thành viên trong đoàn. Dưới thác, một số người dân địa phương dựng những lán trại để du khách đến vừa có thể cùng bạn bè ngồi ăn uống, tận hưởng những phút giây thư giãn, vừa chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hút hồn của thác Nặm Ngùa. Đến với thác Nặm Ngùa, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thác mà còn được khám phá những bản sắc văn hóa, ẩm thực độc đáo của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thông Nông Vương Văn Thuận cho biết: Để tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch của địa phương, huyện đã triển khai thực hiện các giải pháp với phương châm phát triển du lịch gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa của các dân tộc. Huyện cũng đề nghị tỉnh bổ sung huyện Thông Nông vào trong vùng Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Bãi Tình, thác Nặm Ngùa cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, trong thời gian tới, huyện Thông Nông sẽ là một trong những điểm đến mới của khách du lịch khi đến với Cao Bằng. Qua đó, góp phần phát triển tiềm năng du lịch của địa phương, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân các dân tộc của huyện Thông Nông./.    

 

Nguồn: baocaobang.vn

Cùng chuyên mục