Hoạt động của ngành

Lần đầu đi tàu điện trên cao, ngắm nhịp sống đặc trưng của Sài Gòn qua ô cửa kính

Cập nhật: 27/04/2023 14:11:15
Số lần đọc: 379
Tàu chạy rất êm, hiện đại không thua tàu các nước phát triển. Lộ trình dài khoảng 12,3km, bắt đầu từ ga Bến xe Suối Tiên, đi qua ga Đại học Quốc Gia đến Khu Công Nghệ cao, ga Thủ Đức, Bình Thái, Phước Long, Rạch Chiếc và kết thúc tại ga An Phú.


Ngày 26/4, UBND quận 5, TP.HCM tổ chức cho đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và người dân tham quan, đi thử đường sắt trên cao; đoan từ An Phú đến bến xe Miền Đông mới.

City tour nhưng ai cũng náo nức, vì tour lạ - Tham quan và đi thử đường sắt trên cao, tuyến Metro 1.

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng, Phó Chủ tịch UBND quận 5, nói với tôi “Đây là món quà nhỏ của chính quyền quận 5 gởi đến các tầng lớp nhân dân trong quận nhân dịp 30/4; 1/5; giỗ Tổ Hùng Vương và các ngày lễ lớn trong tháng 5. Chúng tôi sẽ tổ chức nhiều đợt tiếp theo”.

Đoàn tham quan đại diện cho viên chức các ban ngành, các tôn giáo, hội đoàn, hội quán người Hoa, lực lượng vũ trang... của Quận 5

Sau hơn 15 năm chuẩn bị và thi công nỗ lực, đầu tháng 4/2023, tuyến Metro 1 thuộc dự án Đường sắt Đô thị TP.HCM (MAUR) đã chạy thử an toàn, thành công; dự kiến vận hành thương mại vào quí IV/2023.

Điểm đầu tuyến tại chợ Bến Thành, đi ngầm 2,6 km qua ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son (khu đô thị Vinhomes Golden River); sau đó đi trên cao 17,1 km theo rạch Văn Thánh ngang qua sông Sài Gòn, chạy dọc xa lộ Hà Nội và kết thúc tại ga Bến xe Miền Đông mới. Tổng chiều dài là 19,7 km với 14 ga gồm 3 ngầm và 11 ga nổi.

Dự án được phê duyệt 2007, khởi công 2008, tổng mức đầu tư hơn 47.000 tỷ đồng, trong đó, vốn vay Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hơn 41.800 tỷ đồng. Tốc độ tàu ở đường ngầm là 80km/h, đường trên cao là 110km/h.

Bà Vũ Minh Huyền, Phó Trưởng Ban quản lý Dự án Đường sắt Đô thị TP.HCM, giới thiệu về tuyến metro 1

Bà Vũ Minh Huyền, Phó Trưởng Ban quản lý Dự án Đường sắt Đô thị TP.HCM, trực tiếp giới thiệu về tuyến Metro 1, các tuyến tương lai và hướng dẫn đoàn.

Tàu chạy rất êm, hiện đại không thua tàu các nước phát triển. Vì chạy thử, nên tàu chỉ chạy từ ga An Phú đến ga Bến xe Miền Đông mới, khoảng 12km. Từ độ cao 8-10m (gấp 3 lần xe buýt 2 tầng mui trần), khách tha hồ chiêm ngắm cảnh quan hai bên đường tàu.

Bên trong toa tàu

Tàu đi qua nhiều điểm nhấn ở Thủ Đức, như khu Công nghệ Cao, Khu du lịch Suối Tiên, nhà thờ cổ Thủ Thêm, pháp viện Minh Đăng Quang, các trường đại học…

Khi đưa vào vận hành thương mại, ngoài việc phục vụ người dân đi lại, giảm tải cho đường bộ, Metro 1 là tuyến du lịch trải nghiệm đầy thú vị. Du khách có thể mua vé suốt tuyến và xuống từng ga, vào những thời điểm khác nhau của hành trình, đặc biệt là đón bình minh và ngắm hoàng hôn trên những ga tàu.

Qua các ô cửa kính, một phần của TP.HCM, bao gồm quận 1, Bình Thạnh và Thủ Đức với nhịp điệu sống đặc trưng Sài Gòn và Nam bộ với bao hoài niệm. Sau Metro 1 sẽ là những Metro tiếp theo, nối trung tâm TP.HCM với ngoại ô và các vùng phụ cận.

Cuối tháng 4/2023, thành phố cũng mở cửa trụ sở UBND TP.HCM cho du khách tham quan miễn phí. Tòa nhà này, thời Pháp thuộc là Dinh Xã Tây, trước 1975 là Tòa Đô chính Sài Gòn, khởi dựng từ 1898, hoàn thành và đưa vào sử dụng 1909. TP.HCM có thêm 2 điểm tham quan độc đáo, không đụng hàng.

Thay lời muốn nói, đó là món quà đầy ý nghĩa của chính quyền TP.HCM nhân dịp giỗ Quốc tổ Hùng Vương, ngày Quốc tế Lao động 1/5; đặc biệt kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước.

Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch Lửa Việt Tours

Nguồn: TCDL TPHCM - tcdulichtphcm.vn - Đăng ngày 27/04/2023

Cùng chuyên mục