Tin tức - Sự kiện

Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019 tại Nha Trang – Khánh Hoà: Lung linh đêm "Nha Trang – Sắc màu của biển"

Cập nhật: 03/01/2019 10:32:20
Số lần đọc: 1746
Tối 31/12/2018, tại Quảng trường 2/4, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hoà đã diễn ra Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019 và chào đón năm mới với những hoạt động và chương trình biểu diễn đặc sắc.

Tiết mục nghệ thuật tại Đêm công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, đơn vị bảo trợ truyền thông Báo Đại Biểu Nhân Dân, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

Năm Du lịch Quốc gia là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

Qua nhiều kỳ tổ chức, Năm Du lịch quốc gia đã khẳng định được thành công và tầm ảnh hưởng tích cực của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, thu hút đầu tư, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch tại các địa phương trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Truong Vincent, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Sunny World cho biết: "Với kinh nghiệm và năng lực riêng về đầu tư & xúc tiến đầu tư của mình, chúng tôi sẽ tham gia tích cực để ngành Du lịch quốc gia phát triển ổn định và bền vững. Chúng tôi tin tưởng rằng việc phát triển hạ tầng du lịch trên nền tảng cơ sở tôn trọng các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống, đánh giá đúng vai trò của cộng đồng, xây dựng các chuẩn mực kinh doanh khai thác du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, cùng với sự ủng hộ của các cấp chính quyền… sẽ tạo những cú hích và những sự thay đổi rõ rệt của ngành Du lịch nước ta trong thời gian tới."

Các đại biểu ấn nút Kết nối Cổng thông tin Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa nhân khai mạc Năm Du lịch Quốc gia

Từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2003, cho đến nay, năm Du lịch Quốc gia đã và đang tạo nên nhiều điểm nhấn cho nền du lịch Việt Nam, thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước thông qua nhiều hoạt động xúc tiến du lịch hấp dẫn, mới lạ nhưng vẫn mang đậm bản sắc và hơi thở văn hóa Việt cũng như văn hóa bản địa ở từng địa phương đăng cai tổ chức. Năm Du lịch Quốc gia 2019 "Nha Trang - Sắc màu của biển" cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đậm sắc màu văn hóa, tạo ấn tượng cho du khách. Đây là dịp để giới thiệu, và quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên cũng như các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

Để chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2019, BTC đã và đang triển khai nhiều sự kiện cũng như hoạt động đặc biệt và hấp dẫn, trong đó có việc xây dựng trang thông tin điện tử về Năm Du lịch Quốc gia và triển khai đầu số "*2258" về thông tin hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa mọi lúc, mọi nơi, đem lại dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. 

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng hoa các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ

Sau lễ công bố là chương trình nghệ thuật chào mừng "Lễ công bố năm Du lịch quốc gia 2019" với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng như: Ca sĩ Trọng Tấn, Uyên Linh, Ali Hoàng Dương, Nhóm LIP B, Nhóm V.Music, Vũ đoàn Phương Việt, Đoàn Nghệ thuật Hải Đăng (tỉnh Khánh Hoà)... với các tiết mục ca ngợi quê hương đất nước và biển Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành và tài trợ của Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Nhà tài trợ kim cương); Công ty CP Đầu tư & Phát Triển Sunny World (Nhà tài trợ bạch kim); Công ty Cổ Phần Dấu ấn Việt Nam -Vietnam Signature (Nhà tài trợ vàng).

Nguồn: Báo Tổ quốc

Cùng chuyên mục