Tin tức - Sự kiện

Nới lỏng quy định về đổi, trả vé tàu trong đợt dịch Covid-19

Cập nhật: 11/08/2020 16:00:17
Số lần đọc: 587
Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội thông báo nới lỏng quy định đổi, trả vé tàu cho hành khách trong những ngày tạm ngừng chạy tàu do sự cố, trường hợp bất khả kháng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Công ty Đường sắt Sài Gòn)

Theo đó, để giải quyết nhanh thủ tục cho hành khách trong những ngày tạm ngừng chạy tàu do sự cố, trường hợp bất khả kháng, hành khách có vé đi các đoàn tàu ngừng chạy có thể đổi, trả vé miễn phí; thời gian đổi, trả vé là trước giờ tàu chạy.

Hành khách mua vé khứ hồi cũng được đổi, trả vé miễn phí. Thời gian đổi, trả vé đối với các tàu ngừng chạy là trước giờ tàu chạy; đối với các đoàn tàu đang chạy, trả vé theo quy định hiện hành.

Trong trường hợp hành khách bị cách ly không thể đến ga trả vé theo quy định mà có giấy xác nhận của cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương hoặc trường hợp đặc biệt giao lãnh đạo các chi nhánh vận tải đường sắt căn cứ tình hình thực tế xem xét giải quyết.

Trường hợp hành khách có nhu cầu đổi vé sang các mác tàu khác hoặc giai đoạn khác thì áp dụng chính sách giá vé theo quy định của mác tàu tại thời điểm đó.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông báo, hành khách có vé đi tàu từ ngày 27-7 đến hết ngày 12-8, có ga đi/đến là các ga: Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi được miễn phí đổi hoặc trả vé. Thời gian đổi, trả vé tối thiểu trước bốn giờ tàu chạy đối với vé cá nhân và 10 giờ đối với vé tập thể.

 
Nguồn: NDĐT

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT