Tin tức - Sự kiện

Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Australia

Cập nhật: 13/06/2019 10:42:54
Số lần đọc: 928
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 12/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi gặp gỡ “Sự kiện Việt Nam” hằng năm để quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tới phụ nữ các nước và tăng cường giao lưu giữa phụ nữ Việt Nam với bạn bè quốc tế ở Australia.


Phu nhân đại sứ các nước tại buổi gặp gỡ Sự kiện Việt Nam lần thứ 2 tại Thủ đô Canberra, Australia. (Ảnh: Nguyễn Minh/TTXVN)

Đây là lần thứ hai “Sự kiện Việt Nam” được tổ chức trong khuôn khổ Hiệp hội phu nhân/phu quân người đứng đầu các phái đoàn (ASHOM) tại thủ đô Canberra của Australia với sự tham dự của đông đảo các phu nhân Đại sứ và đại diện cán bộ ngoại giao nữ từ hơn 40 nước.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Thị Thanh Thủy chia sẻ đây là sự kiện rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và đoàn kết giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Sau khi dẫn lời bài hát “Việt Nam Quê hương tôi” của cố nhạc sỹ Đỗ Nhuận: “Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi. Ngắm mặt biển xanh xa tít chân trời…,” phu nhân Nguyễn Thị Thanh Thủy vui mừng thông báo trong năm 2018 ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển to lớn.

Việt Nam được nhận giải Điểm Đến du lịch hàng đầu châu Á lần đầu tiên vào tháng 9/2018, và giải Điểm Đến golf tốt nhất châu Á lần thứ hai liên tiếp.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế trong năm ngoái và 80 triệu lượt khách nội địa.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách từ nhiều thị trường khác nhau, Việt Nam đã phát triển rất nhiều sản phẩm du lịch đa dạng như du lịch văn hóa, du lịch biển, du lịch sinh thái, nhà vườn…

Phu nhân đại sứ bày tỏ mong muốn các vị khách sớm đến thăm Việt Nam để thấy được tận mắt chứng kiến một đất nước xinh đẹp, thân thiện, hiếu khách và yêu chuộng hòa bình.

Bà Ana Paula, Chủ tịch ASHOM, bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức sự kiện này và cho biết quê hương của bà, Timor Leste, và Việt Nam có nhiều điểm chung, văn hóa Timor Leste cũng có những đặc trưng tương tự.

Bà đánh giá Việt Nam có nhiều cảnh quan rất đẹp và nổi tiếng và rất khâm phục cách mà Việt Nam quảng bá văn hóa với thế giới.

Tại buổi gặp, các vị khách đã được xem băng video giới thiệu về một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng cũng như cách chế biến các món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Các vị khách tỏ ra đặc biệt hào hứng khi được xem những tiết mục hát, múa truyền thống do các du học sinh Việt Nam đang theo học ở Australia biểu diễn.

Cuối buổi gặp gỡ là chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam với các món ăn được chế biến tinh tế và trình bày hấp dẫn, nhiều màu sắc của các chị em phụ nữ trong Đại sứ quán Việt Nam tại Australia./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục