Hành trang lữ khách

Rực rỡ hương sắc Mộc Châu – Sơn La

Cập nhật: 03/01/2020 10:29:32
Số lần đọc: 1170
Đồi chè rộng bao la, với màu xanh ngút ngàn là địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Mộc Châu. Những luống chè được tạo hình, chăm sóc, cắt tỉa công phu khiến du khách không thể rời mắt. Cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) từ lâu đã được ví như nàng thơ của núi rừng Tây Bắc.

Trong những ngày chuyển giao từ năm cũ sang năm mới và trong cái giá lạnh của mùa đông vùng cao, Mộc Châu càng làm say lòng bao du khách với những đồi chè, vườn hoa, vườn trái cây… mộc mạc, đơn sơ nhưng đầy hương sắc.

Mùa này, Mộc Châu đẹp tuyệt vời với những vườn hoa cải trắng, cải vàng, hoa mơ, hoa mận, hoa dã quỳ hay tam giác mạch…

Đồi chè rộng bao la, với màu xanh ngút ngàn là địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Mộc Châu. Những luống chè được tạo hình, chăm sóc, cắt tỉa công phu khiến du khách không thể rời mắt.

Dâu tây ở Mộc Châu có vị ngọt thanh. Vì thế, dù giá khá đắt (300.000 đồng/kg hái tại vườn), du khách vẫn mua nhiều về làm quà. Trong ảnh: Du khách mua và hái dâu tây tại vườn.

Mộc Châu nổi tiếng với cam canh, có vị ngọt đặc trưng, thanh mát và thơm dịu. Vào khoảng tháng 12 dương lịch trở đi, cam canh nhuộm vàng các vườn. Du khách có dịp thưởng thức với giá 40.000 đồng/kg.

Cao nguyên Mộc Châu còn lưu giữ nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng đặc trưng của cộng đổng bản địa. Trong ảnh: Một buổi đốt lửa trại và biểu diễn văn nghệ của đồng bào dân tộc ở Mộc Châu./.


 

Nguồn: baocantho.com.vn

Cùng chuyên mục