Ðầu tư Du lịch

Sắp xây khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf tại huyện Thường Tín, Hà Nội

Cập nhật: 11/05/2020 14:35:06
Số lần đọc: 767
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1785/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo, tỷ lệ 1/500 tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín.

Theo đó, khu đất nghiên cứu quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo, tỷ lệ 1/500 thuộc xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, TP Hà Nội có quy mô khoảng 66,09ha.

Trong đó, khu vực nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo có diện tích khoảng 639.468m2; khu vực nghiên cứu nằm ngoài ranh giới lập quy hoạch dự án để xây dựng hoàn trả tuyến đường phía Bắc và tuyến mương tưới tiêu hiện có đi qua khu vực khoảng 21.448m2.

Mục tiêu của đồ án quy hoạch nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đã được UBND TP phê duyệt. Quy hoạch sử dụng đất và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo phát huy hiệu quả khai thác đất đai, đồng thời giữ gìn cảnh quan môi trường trong khu vực.

Hình thành khu vui chơi giải trí cây xanh thể dục thể thao kết hợp sân tập golf phục vụ người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận với môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị theo đinh hướng phát triển chung của TP. Đồng thời hình thành khu du lịch sinh thái có cơ sở lưu trú ngắn ngày phục vụ người dân, du khách nước ngoài đến nghỉ ngơi, tham quan du lịch…

Theo quy hoạch, tổ chức không gian kiến trúc dựa trên hiện trạng sử dụng đất, định hướng phát triển không gian theo Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đã được phê duyệt, không gian kiến trúc cảnh quan khu vực lập quy hoạch được xác lập theo hướng  công trình thấp tầng, mật độ thấp, hình thức công trình phù hợp với kiến trúc địa phương hoặc kiến trúc xanh hiện đại. Đảm bảo sự kết nối hài hòa về cảnh quan và hạ tầng đối với các khu vực xung quanh.

Trong đó, các khu công cộng dịch vụ thương mại được bố trí trên các trục chính, đảm bảo khả năng tiếp cận và bán kính phục vụ. Tổ chức các nhóm công trình nghỉ dưỡng được kết nối liên tục bởi hệ thống cây xanh cảnh quan trong khu vực và không gian xanh xung quanh.

Bố trí hướng của các nhóm công trình nghỉ dưỡng theo thứ tự ưu tiên hướng gió thoáng mát, hướng  ra công viên, vườn hoa, sân chơi, sân các công trình công cộng. Hình thành các không gian mặt nước cảnh quan, cây xanh xuyên suốt kết nối các khu chức năng nhằm tạo điểm nhấn, nét đặc trưng cho dự án cũng như trong khu vực…

Tại quyết định, UBND TP Hà Nội giao UBND huyện Thường Tín chủ trì phối hợp với Sở QH-KT và Công ty CP SAPA Vân Tảo tổ chức công khai quy hoạch để các tổ chức, cơ quan có liên quan và Nhân dân được biết, tổ chức tuyên truyền đảm bảo không phát sinh khiếu kiện.

Vũ Lê

Nguồn: Báo Kinh tế và Đô thị

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT