Hành trang lữ khách

Tháng giêng lên Tây Bắc ngắm đào núi khoe sắc

Cập nhật: 21/02/2019 08:15:48
Số lần đọc: 950
Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm của vùng núi Tây Bắc, thời điểm này nhiều loài hoa thi nhau khoe sắc. Những vườn đào núi khoe sắc hồng tuyệt đẹp làm say lòng biết bao du khách.

Đào núi hay còn được gọi là đào phai của vùng cao Tây Bắc lâu nay được coi là loài hoa đào đẹp nhất miền núi phía Bắc Việt Nam. Loại đào này được nhiều khách sành chơi tìm mua trưng nhà ngày tết hay làm quà tặng bạn bè sau khi đi du lịch miền núi  trở về.

Do sống ở vùng núi cao quanh năm mây mù bao phủ nên giống hoa đào phai Sa Pa có sắc hồng tuyệt đẹp hiếm loài hoa nào có được và đặc biệt cành hoa ở cây nhiều tuổi lại càng bụ bẫm, rêu phong bám dày thân cây trông rất cổ kính.

Chả thế mà lúc sinh thời nhà văn Nguyễn Tuân từng coi đào núi Sa Pa là loài hoa đẹp nhất mỗi khi xuân mới về trên Đất Việt.

Đầu xuân mời bạn lên vùng Tây Bắc ngắm hoa đào đang đua nở đẹp tới nao lòng bên những sườn núi mờ sương hay trong các vườn đào cổ thụ của bà con các dân tộc càng thêm yêu vùng cao Tây Bắc xa mà lại rất gần...

Thấy được giá trị nhiều mặt của cây hoa đào núi nên không ít gia đình vùng núi Tây Bắc, nhất là các khu du lịch Sa Pa, Bắc Hà, Ý Tý ( tỉnh Lào Cai), Mèo Vạc, Quản Bạ, Hoàng Su Phì ( tỉnh Hà Giang), Mù Cang Chải ( tỉnh Yên Bái), Sìn Hồ, Tam Đường ( tỉnh Lai Châu)… chủ động nhiều cây hoa đào phai trong vườn nhà làm dịch vụ du lịch hay trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp để tạo ra phong cảnh tuyệt mỹ mỗi khi tết đến, xuân về phục vụ cho du khách tham quan./.

Nguồn: VTV.vn
Từ khóa: Tây Bắc

Cùng chuyên mục