Tin tức - Sự kiện

Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2008 của Sở VH, TT & DL tỉnh Lào Cai

Cập nhật: 08/07/2008 09:07:09
Số lần đọc: 1575
Mặc dù gặp không ít khó khăn từ việc sáp nhập để thành lập Sở mới (theo Nghị định số 13/NĐ-CP) nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu của năm, ngành VH-TT&DL Lào Cai đã đạt kết quả tốt trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Ngay sau khi hoàn tất về công tác tổ chức, nhân sự, Sở VH-TT&DL Lào Cai đã sớm triển khai đồng bộ các mặt hoạt động về quản lý và phát triển sự nghiệp nhằm hoàn thành các kế hoạch đặt ra. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, góp phần làm nổi bật ý nghĩa và tầm quan trọng của các sự kiện lớn của đất nước. Hoạt động đối ngoại, giao lưu hợp tác quốc tế về văn hoá nghệ thuật, thể thao tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh.

 

Các hoạt độngn hoá, thể thao được tổ chức xen kẽ, lồng ghép với nhau đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi đáp ứng nhu cầu sáng tạo và thưởng thức những giá trị tinh thần của nhân dân trong tỉnh. Các hoạt động TDTT trong tỉnh tiếp tục gặt hái nhiều thành công ở cả 02 lĩnh vực TDTT quần chúng thể thao thành tích cao. Tỷ lệ người luyện tập TDTT thường xuyên đạt 18,3%; chất lượng hoạt động của các CLB thể thao được nâng cao. Phong trào tập TDTT trong công nhân viên chức, lao động và lực lượng vũ trang được duy trì thường xuyên. Tỷ lệ cán bộ chiến sỹ tham gia luyện tập thể thao thường xuyên đạt 98%. Công tác giáo dục thể chất trong trường học được chú trọng. Tỷ lệ trường học đảm bảo chương trình giáo dục thể chất là 95%; tỷ lệ trường học hoạt động ngoại khoá thường xuyên là 50%.

 

Bên cạnh đó, ngành đã tổ chức 7 giải thể thao cấp tỉnh; phối hợp tổ chức nhiều giải thể thao ngoài kế hoạch như: Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ V - 2008; Tổ chức các giải thể thao truyền thống trong “Tuần Văn hoá Du lịch Bắc Hà 2008” và đặc biệt là các giải thi đấu giao hữu: Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá nam... diễn ra sôi nổi, thắm đượm tình đoàn kết (các hoạt động này nằm trong "Chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao" giữa Sở Giáo dục & Đào tạo Lào Cai với Học viện Hồng Hà - Vân Nam - Trung Quốc).

 

Về thể thao thành tích cao, tính đến hết tháng 6/2008, tại các giải đấu khu vực và toàn quốc, thể thao Lào Cai đã giành được tổng số 33 huy chương (07 HCV; 09 HCB, 17 HCĐ). Có 9 VĐV được phong đẳng cấp quốc gia, trong đó có 03 Kiện tướng, 01 dự bị Kiện tướng và 05 VĐV cấp I.

 

Công tác quản lý và tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã cho thấy hiệu quả từ việc sáp nhập Sở theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực góp phần tạo điều kiện thuận lợi để mỗi ngành phát huy sức mạnh trong việc phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Những kết quả đạt được kể trên sẽ là động lực thúc đẩy ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai vượt qua những khó khăn trong quá trình chuyển giao Sở mới, tiếp tục hoàn thành thắng lợi những mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra. Từ nay tới hết năm 2008, ngành sẽ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành, trong đó quan trọng hàng đầu là kiện toàn nguồn nhân lực, ổn định tổ chức quản lý, thực hiện tốt công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch để huy động sức mạnh của toàn dân tạo ra nhân tố mới, điển hình góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch trong tỉnh.

Nguồn: Lào Cai

Cùng chuyên mục