Tin tức - Sự kiện

Nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Nga

Cập nhật: 22/07/2008 10:07:12
Số lần đọc: 1453
Trong khuôn khổ "Những ngày Hà Nội tại Mátxcơva", chương trình trình diễn ca múa nhạc - thời trang Việt Nam đã được tổ chức tối 17/7/2008 tại nhà hát kịch Mossovet ở thủ đô Mátxcơva (Nga).

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định "Những ngày Hà Nội tại Mátxcơva" là biểu hiện sống động mới của tình hữu nghị thắm thiết, và quan hệ hợp tác luôn được tăng cường giữa Việt Nam và Nga.


Phó Thị trưởng Mátxcơva Vladimir Resin tin tưởng sự kiến này sẽ là một dấu mốc quan trọng trên con đường mở rộng, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác hai bên cùng có lợi giữa hai thủ đô nói riêng và hai nước nói chung. Ông cũng cho rằng hai thủ đô đang có đủ mọi điều kiện để tăng cường hợp tác hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư.


Sau lễ khai mạc, các nghệ sĩ thuộc Nhạc viện Hà Nội, Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát chèo Hà Nội, Nhà hát tuồng Việt Nam và một số trường nghệ thuật Hà Nội đã trình nhiều tiết mục ca múa nhạc Việt Nam và Nga đặc sắc. Chương trình cũng giới thiệu với bạn bè Nga những bộ thời trang mang đậm truyền thống dân tộc Việt.


Cùng ngày, buổi biểu diễn rối nước Việt Nam và triển lãm ảnh "Hà Nội phát triển và hội nhập" đã được tổ chức tại khu vực trung tâm Mátxcơva. Triển lãm trưng bày hơn 230 bức ảnh giới thiệu về Việt Nam và Hà Nội, cùng quan hệ hữu nghị Việt-Nga, Hà Nội-Mátxcơva.


Nhân dịp này, lễ động thổ xây dựng Trung tâm Văn hóa Thương mại Hà Nội-Mátxcơva cũng đã được tổ chức.


Hơn 150 doanh nghiệp của Hà Nội và Mátxcơva cũng đã tham dự hội thảo "Hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch", diễn ra chiều cùng ngày, để trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Ngay tại hội thảo, các doanh nghiệp hai thủ đô đã ký kết 9 hợp đồng hợp tác.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục