Hành trang lữ khách

Khu du lịch xanh Dìn Ký (Bình Dương) mang đậm dấu ấn làng quê Việt

Cập nhật: 24/07/2008 08:07:45
Số lần đọc: 2331
Xem đá gà, tát mương bắt cá, đi xe ngựa trên đường làng… đó là những trò chơi dân dã, mang đậm dấu ấn làng quê mà Khu du lịch xanh Dìn Ký (Bình Nhâm, Thuận An) đã đưa vào hoạt động. Được tham gia các trò chơi này, có không ít người tỏ ra ngỡ ngàng, thích thú, đặc biệt là lớp trẻ đến từ TP.HCM. Cùng với lợi thế sông nước, vườn cây, nơi đây đang là điểm thư giãn lý tưởng của nhiều người.

Ngày cuối tuần, mới hơn 9 giờ sáng, khu du lịch này đã vui nhộn hẳn. Từng đoàn xe máy, xe du lịch men theo con đường làng tìm đến. Dưới con sông Sài Gòn thơ mộng, tiếng máy ca nô vẫn gầm rú liên hồi, đưa khách tour từ TP.HCM lên. Nhìn cảnh sông nước lộng gió, trên bến dưới thuyền, cộng với những tiếng cười nói xôn xao, đã xóa tan bao cảm giác mệt mỏi của du khách khi được đến đây vui chơi, thư giãn. Nhập theo đoàn khách tour, tôi đã được thưởng thức những món ăn, những trò chơi dân dã mà lâu lắm rồi không tìm thấy.

 

Sau giây lát nghỉ mệt, du khách được mời lên nhà hàng nổi trên sông thưởng thức món trà mật ong thơm ngon, cộng với nhiều loại mứt đặc sản của vùng quê Lái Thiêu. Đặc biệt là loại mứt gừng vừa cay, vừa thơm, mềm, làm cho mọi người cảm thấy sảng khoái hẳn ra. Sau chừng 15 phút, du khách được mời lên xe ngựa, chạy vòng quanh con đường làng ven sông, ngắm cảnh đồng quê và mua trái cây. Kế đến, chúng ta sẽ được đưa đi xem người dân tát nước bắt cá dưới những con mương trong vườn cây. Những du khách ham vui còn cởi luôn cả áo nhảy xuống cùng tát, cùng bắt. Những chú cá lóc, trê, lươn dần dần hiện lên, rồi ngụp sâu dưới bùn, càng làm tăng tính tò mò, hấp dẫn của nhiều người. Cá bắt được, du khách có thể yêu cầu nướng trui ngay tại chỗ, thưởng thức cùng với rượu nếp Dìn Ký thơm ngon, được người dân nấu ngay tại khu du lịch. Trò chơi này chưa dứt, trò chơi khác lại đến. Du khách tiếp tục được các anh chị hướng dẫn viên dẫn đến một khu đất trống có nhiều cây trái, bên dưới là hàng chục chú gà trống sặc sỡ sắc màu, một sàn đấu nhanh chóng được dựng lên. Những chú bé choai choai tha hồ lựa chọn cho mình một chú gà chiến để sẵn sàng xung trận…… Đặc biệt ở đây còn tái tạo lại một làng nghề thủ công, tập hợp nhiều nghề truyền thống trong cả nước để du khách tham quan, thưởng thức ngay tại chỗ như: Kẹo dừa Bến Tre, bánh tráng Phú An, mứt gừng Bình Nhâm, rượu nếp Dìn Ký… đây là những nghệ nhân có tay nghề cao, được mời đến từ các làng nghề.

 

Sau khi dùng cơm trưa tại đây với nhiều món ăn hấp dẫn, mang đậm dấn ấn đặc sản Dìn Ký, du khách được đưa đi tham quan chùa Bà, điểm hành hương lớn nhất khi đến Bình Dương; tham quan cơ sở gốm sứ Minh Long, tìm hiểu về công nghệ làm gốm của người Bình Dương. Được tham quan một tour du lịch dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, khu khách khi đến đây ai cũng tỏ ra hài lòng.

 

Với lợi thế sông nước, khu du lịch này còn xây dựng nhiều trò chơi hấp dẫn như chèo xuồng, tham quan đường sông Sài Gòn bằng ca nô, tắm sông… đây còn có nhà hàng nổi bằng thuyền rồng, có thể chứa cùng lúc 100 khách hàng. Khi du khách ngồi ăn, thuyền sẽ di chuyển chậm trên sông, vừa mát mẻ, hữu tình. Một khách sạn bằng thuyền có 7 phòng, đạt tiêu chuẩn 3 sao sắp được đưa vào hoạt động, đây là khách sạn nổi bằng thuyền hiếm hoi ở phía Nam. Và hàng loạt hệ thống vui chơi giải trí khác như hồ bơi, karaoke… đã và đang được xây dựng tại đây. Ông Đinh Văn Quân, Tổng quản lý khu du lịch cho biết: “Tuy mới đi vào hoạt động chưa đầy một năm, nhưng chúng tôi đã có bước nhảy vọt về lượng khách. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều trò chơi dân dã, kết hợp thêm đưa khách tham quan nhiều cơ sở nghề truyền thống, nhằm quảng bá Bình Dương nhiều hơn. Chúng tôi sẽ biến khu du lịch này thực sự mang đậm dấu ấn một làng quê Việt Nam”. 

Nguồn: website báo Bình Dương

Cùng chuyên mục