Hành trang lữ khách

Suối Hoa Lan (Khánh Hoà) - Vẻ đẹp hoang sơ

Cập nhật: 24/07/2008 10:07:55
Số lần đọc: 1841
Hấp dẫn bởi vẻ đẹp nguyên sơ của đá, thác và cây rừng, anh Askar Mingazetdinor và chị Tatyana Panisheva (Thụy Sĩ), luật sư thuế, đã chọn du lịch suối Hoa Lan ngay ngày đầu tiên đến TP. Nha Trang.

- Chị Tatyana Panisheva: Khu du lịch (KDL) Suối Hoa Lan kết hợp vẻ đẹp của núi cao, đồng bằng và biển cả, thích hợp cho những ai thích tung tăng với sóng nước và khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng. KDL Suối Hoa Lan vừa có biển, rừng, lại có thác, suối, hồ nước ngọt cùng nhiều động vật quý… Suối Hoa Lan thực sự thích hợp cho các bạn trẻ và những người ưa thích những tour du lịch phiêu lưu, khám phá.

 

- Anh Askar Mingazetdinor: Tôi thích không khí trong lành, yên tĩnh cùng vẻ đẹp nguyên sơ của cây rừng, suối, vườn phong lan với nhiều giống lan quý. Nơi đây có phục vụ chương trình xiếc thú, voi, gấu ngộ nghĩnh và hấp dẫn. Đặc biệt, du khách còn có dịp ngắm nhìn một số loài động vật quý (đà điểu, két Úc) tuy số lượng chưa nhiều và không gian dành cho thú còn hạn chế. Theo tôi, để bảo tồn các loài động vật quý, KDL nên hướng đến việc xây dựng một vườn thú, tạo môi trường sống tự nhiên tối đa cho động vật, để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển, đặc biệt là việc duy trì nòi giống. Bởi vì trên thực tế, có những loài chim trong thời kỳ sinh sản, con trống thường quyến rũ con mái bằng cách “trình diễn” bộ lông đẹp, nhưng khi đưa vào vườn thú thì lại thay đổi, không khoe sắc như trước.

Nguồn: Báo Khánh Hoà

Cùng chuyên mục