Tin tức - Sự kiện

Bắc Ninh: Khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa dân gian tranh Đông Hồ

Cập nhật: 28/07/2008 08:07:06
Số lần đọc: 1400
Trung tâm giao lưu văn hóa dân gian tranh Đông Hồ - nơi bảo tồn và lưu giữ, phát huy giá trị đặc sắc của nghề làm tranh Đông Hồ truyền thống đã chính thức khai trương tại xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh vào ngày 25/7.

Được xây dựng theo mô hình khu bảo tồn du lịch sinh thái với tổng diện tích hơn 5.000m², trung tâm không chỉ là nơi trưng bày tác phẩm làng nghề mà còn là nơi để người dân có thể giao lưu, tìm hiểu về quy trình sáng tạo của tranh dân gian Đông Hồ.

Tại đây sẽ trưng bày khoảng 200 bức tranh Đông Hồ và gần 1.000 bản khắc, khuôn tranh, trong đó có nhiều bản khắc gỗ hiếm quý có tuổi thọ hàng trăm năm mà gia đình nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế đã sưu tầm và lưu giữ được trong nhiều năm qua. Hơn thế, khách tham quan có thể được tận mắt tìm hiểu và tham gia vào nhiều công đoạn làm tranh dân gian Đông Hồ theo cách thủ công truyền thống trên chất liệu giấy dó.

Sự ra đời của Trung tâm giao lưu văn hóa dân gian tranh Đông Hồ với mục đích giới thiệu, quảng bá về cái hay cái đẹp của dòng tranh dân gian Đông Hồ cho du khách Quốc tế, nhắc nhở người Việt Nam ở mọi lứa tuổi về những giá trị quý báu của tinh hoa văn hóa dân tộc thể hiện trong những bức tranh dân gian Đông Hồ.

Nguồn: Cinet

Cùng chuyên mục