Tin tức - Sự kiện

Lễ hội Du lịch Hạ Long 2008 - Rực rỡ sắc màu

Cập nhật: 28/04/2008 07:04:54
Số lần đọc: 1649
Lễ hội Du lịch  Hạ Long 2008 với chủ đề “Hạ Long- kỳ quan thiên nhiên thế giới” chính thức khai mạc vào 14h00, ngày 26/4 tại Bãi Cháy (TP Hạ Long). Hơn 3.000 diễn viên cùng các đoàn nghệ thuật của Việt Nam và các nước Trung Quốc, Lào, Thái Lan... tham gia lễ hội, đoàn biểu diễn dài hơn 1km từ bến phà đến Cảng tàu du lịch Bãi Cháy đã tạo nên một khung cảnh hoành tráng, rực rỡ sắc màu.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, đồng chí Nhữ Thị Hồng Liên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Hạ Long 2008 nhấn mạnh: "Thông qua Lễ hội Du lịch Hạ Long, chúng tôi mong muốn nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế hãy đến với Quảng Ninh, đến với Hạ Long và bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Hy vọng Lễ hội Du lịch Hạ Long sẽ góp phần mang lại cho du khách những cảm nhận, khám phá thú vị về một vùng đất xinh đẹp, hiền hoà với những con người mến khách". 

Tiếp đó là phần biểu diễn nghệ thuật với những sáng tác đặc sắc dành riêng cho Vịnh Hạ Long, truyền thuyết ra đời của Vịnh Hạ Long, sự hình thành các đảo đá, hang động trên Vịnh. Tham gia biểu diễn là các ca sĩ lớn lên từ Đất Mỏ như: Ngọc Anh, Tuấn Anh, Hoàng Tùng, Hoàng Thái… Tiếp đó là màn Lễ hội Carnaval truyền thống trên bộ, hành trình từ Bến phà Bãi Cháy tới khách sạn Bưu điện do hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật Trung ương và của tỉnh biểu diễn. Cùng thời gian, hàng chục chiếc tàu du lịch, phà với cờ, đèn, kết hoa rực rỡ cũng bắt đầu hành trình Carnaval trên biển từ Bến phà Bãi Cháy về Cảng tàu Du lịch Bãi Cháy, tạo nên một khung cảnh vô cùng hấp dẫn. Đoàn xe diễu hành mang biểu trưng các lĩnh vực kinh tế- xã hội của Quảng Ninh như: Thương mại và du lịch, tài nguyên- khoáng sản, vui chơi giải trí và ẩm thực, du lịch biển đảo và hãy bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới… đã để lại ấn tượng sâu sắc với người xem.

Đến 20h00, tại sân khấu Bến phà Bãi Cháy đã diễn ra giao lưu nghệ thuật Quảng Ninh (Việt Nam)- Quảng Tây (Trung Quốc)- Luông-phra- băng (Lào) với những tiết mục mang đậm bản sắc văn hoá của mỗi vùng miền, quốc gia. Đúng 22 giờ, màn pháo hoa kéo dài 30 phút được bắn lên từ cầu Bãi Cháy và vịnh Cửa Lục đã khép lại ngày khai mạc tưng bừng của Lễ hội Du lịch Hạ Long 2008.

Cùng với những nội dung chính của lễ hội, trong ngày còn diễn ra các hoạt động như: Khai mạc triển lãm “Vịnh Hạ Long- Kỳ quan thiên nhiên thế giới”, “Vịnh Hạ Long- những giá trị thiên nhiên, văn hoá độc đáo”, thi vẽ tranh về Vịnh Hạ Long do các hoạ sĩ chuyên và không chuyên trong tỉnh thể hiện.

Ngày 27/4, trong khuôn khổ của Lễ hội, tại khu du lịch Bãi Cháy, Tuần Châu (TP Hạ Long) và hang Đầu Gỗ trên Vịnh Hạ Long sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, thể thao: Liên hoan nghệ thuật quần chúng các tỉnh đồng bằng duyên hải, Hội thi Người đẹp Hạ Long, hòa nhạc giao hưởng... Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 28/4.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục