Tin tức - Sự kiện

Hội thảo: Giới thiệu thị trường nguồn du lịch châu Âu

Cập nhật: 25/04/2008 15:04:09
Số lần đọc: 1712
Ban quản lý Dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam vừa tổ chức hội thảo giới thiệu, tiếp thị 3 thị trường nguồn châu Âu: Pháp, Hà Lan, Bỉ và các nước Bắc Âu, tới đại diện của hàng trăm công ty lữ hành tại 3 miền Bắc- Trung- Nam với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đến từ châu Âu, châu Á.

Hội thảo này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch cập nhật thông tin, tìm hiểu thị hiếu của khách du lịch và học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia quốc tế về phương pháp tiếp cận và quảng bá tiếp thị. Qua đó, nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam tại các thị trường này.

 

Theo ông Lena Skogstrom- chuyên gia về các nước Bắc Âu: Việt Nam còn phải làm  rất nhiều việc để quảng bá xúc tiến du lịch đến các thị trường này và để đáp ứng được nhu cầu của du khách bằng các sản phẩm dịch vụ có chất lượng. Chỉ tính riêng người dân Thụy Điển hằng năm đã chi khoảng 5% thu nhập cho du lịch, tương đương với 6 tỷ euro.

 

Họ có 5 tuần nghỉ phép năm cộng thêm rất nhiều ngày nghỉ lễ nên có rất nhiều thời gian để đi du lịch, và họ thích đi du lịch. Các nước Bắc Âu không có mối liên hệ lịch sử với Việt Nam, vì vậy tất cả chỉ là vấn đề tiếp thị. Trong khi đó, do có mối quan hệ đặc biệt nên Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách 10 điểm đến tại châu Á của du khách Pháp với mức độ tăng trưởng 53% trong khoảng từ năm 2000 đến 2006. Thị trường Hà Lan và Bỉ cũng có mức độ tăng trưởng cao, 100% với Hà Lan và 80% với Bỉ.

Nguồn: Website Cinet

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT