Hành trang lữ khách

Trải nghiệm 5 miệt vườn trái cây gần TP Hồ Chí Minh hot nhất hè này

Cập nhật: 20/06/2017 08:46:02
Số lần đọc: 2210
Các vườn chôm chôm, xoài, vú sữa ở Đồng Nai, Bến Tre, Vĩnh Long... là điểm đến được yêu thích cho tour trong ngày hoặc cuối tuần.

Ngoài tham quan và hái trái cây, du khách có thể trải nghiệm lội mương bắt cá, hoặc thưởng thức đặc sản miệt vườn mà không phải đi quá xa TP Hồ Chí Minh.

Long Khánh, Đồng Nai

Long Khánh được coi là vựa trái cây của Đông Nam Bộ, với các loại trái ngon nổi tiếng như ổi, măng cụt, sầu riêng, mít tố nữ…Vào mùa hè, nơi đây còn thu hút du khách ở các vườn chôm chôm. Các chủ vườn cho khách vào tham quan chụp ảnh miễn phí, khách có thể hái và mua chôm chôm ngay tại vườn, tuy nhiên cần theo sự hướng dẫn của chủ vườn, không tự ý hái ở các cây khác nhau.

Bạn có thể ghé vườn ở xã Bình Lộc, Xuân Tân, Xuân Lập… để tham quan. Long Khánh cách TP Hồ Chí Minh gần 100 km, bạn có thể lựa chọn đi về trong ngày, hoặc nghỉ lại qua đêm ở thị trấn.

Châu Thành, Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng là điểm đến quen thuộc của các tour miền Tây trong ngày. Vào mùa hè, nơi đây càng đông khách khi các vườn cây trái chín rộ: xoài, chôm chôm, roi (mận)…

Du khách có thể đặt tour của các công ty lữ hành để đón từ TP HCM, có chuẩn bị bữa trưa hoặc đi tự túc đến cồn Phụng. Từ bến tàu ở Mỹ Tho, bạn mua vé thuyền 50.000 đồng một người để đến cồn, khám phá cuộc sống miệt vườn. Nên mang theo nước và đồ ăn nhẹ.

Châu Thành, Tiền Giang

Xã Vĩnh Kim có đặc sản rất nổi tiếng là vú sữa Lò Rèn, quả to, căng mọng và ngọt, được bán đi khắp đất nước. Một số nhà vườn có nhận đón khách du lịch, tuy nhiên khu vực chuyên cho khách tham quan khác với khu vực thu hoạch bình thường để đảm bảo không gian cho khách, và không ảnh hưởng đến sản lượng của vườn. Nếu muốn đặt bữa ăn trưa với các món quen thuộc của miền Tây, bạn cũng nên liên hệ trước với chủ vườn.

Cù lao An Bình, Vĩnh Long

Cù ao An Bình nằm giữa dòng sông Tiền, gồm 4 xã: An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú, thuộc huyện Long Hồ. Trong đó nổi bật nhất là vườn chôm chôm Bình Hòa Phước thường vào mùa thu hoạch từ đầu tháng 6 tới giữa tháng 7.

Tới đây, du khách sẽ choáng ngợp trước những vườn cây chôm chôm trái chín đỏ bừng trên cành, nặng trĩu cả tán. Ngoài ra các vườn khác có chôm chôm, xoài, mít cũng hấp dẫn du khách. Bạn cũng có thể thuê quần áo bà ba để trải nghiệm lội mương bắt cá, bắt ốc… cùng người dân nơi đây.

Mỹ Khánh, Cần Thơ

Làng du lịch Mỹ Khánh có vườn cây ăn trái rộng 12 ha với hơn 20 loài cây trái. Nơi đây rất phát triển các dịch vụ du lịch như lưu trú tại bungalow miệt vườn, nhà hàng phục vụ nhiều món ăn, tổ chức hát đờn ca tài tử phục vụ du khách…

Để biết thêm về các loại trái cây gắn với cuộc sống con người Tây Đô, bạn có thể đi thêm cung đường chợ nổi Cái Răng từ bến Ninh Kiều. Lưu ý, bạn mua vé ở cổng bến của đơn vị quản lý để tránh bị cò vé chặt chém. Chuyến đi Cần Thơ cần hai ngày một đêm, bạn chọn lưu trú trong làng du lịch hoặc các khách sạn ở TP Cần Thơ tùy lịch trình./.

Nguồn: dulich.vnexpress.net

Cùng chuyên mục