Hành trang lữ khách

Khu du lịch Phù Sa (Cần Thơ) - Điểm hẹn mùa xuân

Cập nhật: 02/01/2009 08:01:16
Số lần đọc: 2167
Nằm giữa dòng sông Hậu hiền hòa, khu du lịch Phù Sa được xây dựng với rất nhiều đặc trựng cho vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ khoảng 10 phút ngồi xuồng máy đi từ bến Ninh Kiều - TP.Cần Thơ là bạn đã đến với khu du lịch Phù Sa, hòa mình trong khoảng không gian tươi đẹp với 30ha rừng bần và bầu không khí trong lành trên cồn Ấu thơ mộng.

Ấn tượng đầu tiên du khách cảm nhận được ở nơi đây là những chiếc xuồng nhỏ, hồ sen nhỏ và những chiếc lu nhỏ đặt chính giữa gợi về một miền quê ấm áp. Trong khu du lịch có những hàng cọ rợp mát tạo nên khung cảnh nên thơ và lạ mắt. Nơi đây có khá nhiều những trò chơi thú vị như câu cá sấu, thuê xuồng bơi trên những lạch nhỏ vào rừng bần với giá 10.000đ/giờ và vui đùa với những chú khỉ tinh nghịch, lái mô tô nước, đi ca nô...

Nhà hàng của Khu du lịch Phù Sa được bố trí trong nhiều ngôi nhà gỗ rải trong khuôn viên. Đây là những ngôi nhà rường cổ được Ban Giám đốc khu du lịch mua tận miền Trung về và sửa chữa và lắp lặt. Ẩm thực nơi đây có nhiều món ăn độc đáo như lẩu bần, gỏi gà trộn rau lang, thịt cá sấu, gỏi bông điên điển, gỏi bông lục bình...đặc biệt là món bánh xèo và các thứ bánh dân dã khác như bánh đúc, bánh tét, bánh cúng. Bạn còn có thể khám phá công dụng của hơn 20 loại rau dùng để ăn kèm với bánh xèo qua bản "thuyết minh" ngắn gọn trên bàn ăn.

Một nét chấm phá hấp dẫn khác ở Phù Sa đó chính là những tum nhà lá nhỏ. Các bạn trẻ trong những khu nhà này rất khéo tay, họ đã làm nên những sản phẩm du lịch đẹp mắt như máy bay, đồng hồ, mũ nón ...chỉ bằng lá dừa. Đây là món quà nhỏ dễ thương mà bạn có thể dành tặng cho bạn bè, người thân sau chuyến tham quan Phù Sa.

Nguồn: Báo Bình Dương

Cùng chuyên mục