Hành trang lữ khách

Mùa Trái cây Lâm Sơn (Ninh Thuận)

Cập nhật: 21/06/2018 15:26:53
Số lần đọc: 540
Vườn trái cây Sơn Lâm nằm dưới chân đèo ngoạn mục, một trong những cung đường đèo đẹp của Việt Nam, cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm khoảng hơn 40km về phía Tây.


Nơi đây được thiên phú cho điều kiện khí hậu rất mát mẻ, có đất đai màu mỡ nên rất thích hợp cho việc trồng cây ăn trái. Đặc biệt về thổ nhưỡng vùng đất này bất chấp sự khô cằn cũng như sự khắc nghiệt của thời tiết mà những loài cây nơi đây vẫn ươm hoa và kết trái, vẫn vươn dài cùng đón cái nắng, cái gió và cho ra trái rất to, đặc biệt thơm ngọt, và có năng suất cao như: Sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, vú sữa, bơ, mít… vậy có lẽ cũng như một quy luật bù trừ của tạo hóa thiên nhiên ban tặng, đất cằn nhưng lại cho những trái ngọt.

Cứ đến tầm tháng 6 là bắt đầu vào mùa của các loại trái cây nơi đây. Du khách đến với vườn trái cây Lâm Sơn sẽ được tự tay hái quả ăn tại vườn, được chọn những trái ngon và chụp những bức ảnh đẹp để làm kỷ niệm. Không chỉ được nhìn ngắm và thưởng thức thỏa thích, du khách còn có thể mua được nhiều loại trái cây tươi ngon hấp dẫn với giá cả phải chăng đem về làm quà biếu cho người thân, gia đình, bạn bè. Hòa mình vào màu xanh tươi mát của vườn cây miệt vườn sẽ là điều thu hút ấn tượng để du khách tìm đến và muốn đi nhiều lần hơn nữa tại vườn trái cây Lâm Sơn. Đến đây vào mùa trái chín, vừa ăn trái ngọt, vừa ngửi mùi thơm của trái chín cây, du khách sẽ cảm thấy cuộc sống tinh thần thoải mái, quên đi những lo toan buồn phiền trong cuộc sống, yêu thiên nhiên nhiều hơn sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

Cùng chuyên mục