Tin tức - Sự kiện

Tờ Times: Việt Nam phát triển mạnh resort

Cập nhật: 14/04/2008 10:04:18
Số lần đọc: 2085
Với các resort thanh lịch mới đang hoạt động hoặc xây dựng, Việt Nam đang nỗ lực trở thành một quốc gia du lịch cao cấp tại Á châu. Trong thập niên vừa qua, các du khách đến thăm Việt Nam để tìm kiếm một không khí  khám phá nhẹ nhàng, chứ không phải vì sự sang trọng.

Những cảnh quan và nét văn hóa đặc trưng phong phú của đất nước đã thu hút hàng triệu người đến tham quan kể từ khi chính phủ bắt đầu có chính sách thu hút du khách nước ngoài từ khoảng giữa thập niên 90 đến nay.

 

Những du khách ngày nay đến với du lịch biển Việt Nam có thể đi tìm sự thư giãn ở những địa điểm như resort Nam Hải ở Đà Nẵng hay Six Senses Hideaway ở Nha Trang. Nếu chính phủ và những nhà đầu tư lớn có các hướng phát triển thích hợp, Việt Nam có thể trở thành một điểm đến cho du khách không chỉ để thể nghiệm những cảm giác mới lạ mà còn cả sự sang trọng nữa.


Năm 2007, Việt Nam đón 4,2 triệu du khách. Những tên tuổi như Raffles, Four Seasons và Banyan Tree đều đang lên kế hoạch mở các resort quanh Đà Nẵng, thành phố biển miền Trung nổi tiếng với bãi biển Mỹ Khê. Đây cũng là nơi của Furama, một resort năm sao đầu tiên của VN được thành lập năm 1997. Không bao lâu nữa Furama sẽ có thêm nhiều công ty. Công ty Banyan Tree của Singapore đang lên kế hoạch xây dựng một quần thể bảy resort rộng 300 hécta, trị giá  270 triệu USD ở ngay phía bắc Đà Nẵng. Dự án này có tên là Laguna Vietnam - một gợi ý nhắc nhở tới resort Laguna Phuket, một thánh địa du lịch của Banyan Tree ở Thái Lan. Phó giám đốc phát triển kinh doanh của Banyan Tree, ông Paul Chong nói, một hình ảnh tương tự như thế đã lôi cuốn ông. “Tôi nghĩ Việt Nam sẽ trở thành tương tự như Phuket trong một ngày gần đây”.

 

Nhưng những nhà đầu tư không thể chờ đợi được lâu. Công ty Nam Hải đã mở một resort ở phía nam Đà Nẵng. Nam Hải Resort có 100 villa, trong đó 40 villa có các hồ bơi riêng. Tổng giám đốc John Laing nói miền Trung Việt Nam có khả năng cạnh tranh, thu hút du khách muốn đi tìm những điều mới lạ và hấp dẫn của cảnh quan văn hóa, chẳng hạn như phố cổ Hội An. Ông Laing nói: “Việt Nam đem lại nhiều điều thú vị với nhiều mức độ khác nhau. Việt Nam có nền văn hóa lâu đời, có các món ăn ngon, và người Việt Nam thật tuyệt vời”.

 

Đi xa thêm về miền Nam, gần thành phố resort Nha Trang, có Six Senses Hideaway với 56 villa tọa lạc trên một bán đảo người ta chỉ có thể đi tới bằng tàu cao tốc. Chính phủ đang nỗ lực phát triển các resort và cấp giấy phép cho các resort đã lên kế hoạch xây dựng ở các hòn đảo phía nam như Phú Quốc, Côn Đảo. Nhà nước cũng quảng bá Việt Nam như một địa điểm du lịch an toàn. Trong những quốc gia Á châu đang cạnh tranh để trở thành “một Thái Lan thứ hai” về phương diện du lịch, thì Việt Nam là khuôn mặt của một đối thủ đầy triển vọng đang nổi trên thương trường du lịch./.

Nguồn: Báo Công an TP.HCM

Cùng chuyên mục