Hoạt động của ngành

Tổ chức Hội nghị Xúc tiến du lịch Lạng Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật: 05/01/2010 09:10:40
Số lần đọc: 2894
Ngày 08/01 tới đây, Sở VH,TT&DL Lạng Sơn sẽ tổ chức chương trình xúc tiến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề: “Lạng Sơn điểm hẹn và cầu nối hội nhập”, với sự tham gia của 150 đại biểu của Trung ương, Lạng Sơn và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một Hội thảo lớn, có ý nghĩa quan trọng, là bộ mặt của tỉnh Lạng Sơn vì đây là cơ hội để Lạng Sơn quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thu hút khách du lịch, kết nối các tour, tuyến du lịch và đặc biệt là thu hút các nhà đầu tư, các chính sách đầu tư để đẩy mạnh và phát triển hơn nữa ngành Du lịch Lạng Sơn. Chính vì vậy sự thành công của Hội thảo là hết sức quan trọng, đòi hỏi cần có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.
Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường rộng lớn, nhiều tiềm năng. Vì vậy,  để mở rộng thị trường, khai thác khách du lịch. Đồng thời tiếp tục quảng bá tiềm năng du lịch Lạng Sơn, các cơ chế chính sách, các dự án đầu tư với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và du khách tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành lân cận. Thông qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp giữa Lạng Sơn và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết các hợp đồng tour, tuyến du lịch và hợp tác đầu tư vào các dự án du lịch của tỉnh Lạng Sơn.

Tại Hội nghị, Lạng Sơn sẽ giới thiệu tới công chúng tiềm năng và thế mạnh về văn ho, du lịch của mình qua các ấn phẩm “ Cẩm nang Du lịch Lạng Sơn”,  “ Lạng Sơn tiềm năng và cơ hội đầu tư”, 300 tờ gấp quảng bá du lịch Lạng Sơn., 150 Bản đồ Du lịch Lạng Sơn, 150 đĩa phim “ Hoàng Văn Thụ”, 150 đĩa “ Văn hóa ẩm thực Tày Nùng”, 150 đĩa “ Hương sắc Lạng Sơn”, 01 đĩa trình chiếu về Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng Lạng Sơn, 01 đĩa trình chiếu về các dự án khách sạn 5 sao, sân golds, căn hộ cao cấp thuộc công ty liên doanh quốc tế Lạng Sơn, 19  bản dự án tóm tắt phát triển các khu du lịch trên địa bản tỉnh Lạng Sơn, các tranh ảnh về Lễ hội truyền thống, hình ảnh khu Du lịch Hồ Nà Tâm, ảnh tuyết Mẫu Sơn, Nàng Tô Thị, chùa Tam Thanh,...
Ngoài ra, dự kiến, Sở VH,TT&DL Lạng Sơn cũng sẽ ký kết các chương trình hợp tác, biên bản ghi nhớ, thỏa thuận giữa Sở  và Sở VH,TT&DL Thành phố Hồ Chí Minh; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành của Lạng Sơn và Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời phối hợp với các phòng, đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác trang trí khánh tiết, cân đối ngân sách xúc tiến, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Lạng Sơn để Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn: Lạng Sơn

Cùng chuyên mục