Hãng du lịch Vision ethique (Pháp) ngày 01/5/2010 đã phối hợp với Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức giới thiệu về du lịch Việt Nam, với sự có mặt của đông đảo du khách Pháp và bà con người Việt tại Paris.
Các nhà chức trách của Vision ethique đã giới thiệu tới công chúng Pháp những danh lam thắng cảnh ở Việt Nam, trong đó nhấn mạnh tới những khu sinh thái, sinh quyển đa dạng, phong phú tại Việt Nam. Cùng với đó, giới thiệu Việt Nam là đất nước có những nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của các vùng miền, và có những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Giám đốc Hãng du lịch Vision ethique là bà Caroline Debonnaire – một Việt kiều thế hệ hai sinh trưởng tại Pháp. Trong thời gian qua, bà Caroline đã nhiều lần về Việt Nam để đi du lịch, thăm quê hương và tìm hiểu về văn hóa Việt Nam cũng như những đổi mới từng ngày tại quê nhà.
Bà Caroline cho biết bà muốn giới thiệu về Việt Nam bởi trước hết vì bà là người gốc Việt Nam. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Vision ethique sẽ triển khai một số chương trình du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tại Việt Nam, nhằm giúp người Pháp quan tâm, tìm hiểu nhiều hơn đất nước, con người Việt Nam./.