Hoạt động của ngành

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

Cập nhật: 07/07/2010 15:07:40
Số lần đọc: 3677
Sáng 6/7/2010 tại Nhà Hát Lớn TP. Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngành Du lịch Việt Nam.

 
 
Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Du lịch; đồng chí Hoàng Tuấn Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL; các đồng chí lãnh đạo TCDL; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ TCDL qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp du lịch; các cán bộ, viên chức hiện công tác tại TCDL; cùng sự có mặt của nhiều phóng viên truyền hình, báo đài Trung ương và Hà Nội đưa tin về sự kiện này.

 

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã ôn lại những thành tựu của ngành Du lịch trong 50 năm cùng những khó khăn thách thức mà toàn ngành đã cố gắng vượt qua, đồng thời tri ân công lao của những thế hệ đi trước đã đóng góp xây dựng cho ngành Du lịch Việt Nam được phát triển như ngày nay.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trên cương vị Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Du lịch đã chúc mừng ngành Du lịch về các thành tựu đã đạt được qua chặng đường phấn đấu và phát triển, bên cạnh đó cũng nhắc nhở những người hoạt động trong lĩnh vực Du lịch tiếp tục phát huy những lợi thế, không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, nguồn nhân lực du lịch, nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo cũng như toàn thể xã hội về Du lịch, để ngành Du lịch có thể bứt phá sớm trở thành một ngành kinh tế chủ lực của đất nước.

 
 
Lễ kỷ niệm cũng là dịp để các đồng chí nguyên là lãnh đạo TCDL ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Thay mặt cho các thế hệ lãnh đạo TCDL, bà Võ Thị Thắng - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Tổng cục trưởng TCDL đã có bài phát biểu chân tình, bày tỏ niềm vui mừng trong ngày kỉ niệm chặng đường một nửa thế kỉ của Ngành Du lịch Việt Nam. Bà Võ Thị Thắng khẳng định: “… so với điều kiện, hoàn cảnh khó khăn như vừa qua, có thể khẳng định được rằng Ngành chúng ta đã thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Hoạt động du lịch rất sôi động, có bước phát triển vượt bậc, giữ được bản sắc dân tộc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với các nước có du lịch phát triển trong khu vực, mang lại hiệu quả nhiều mặt, thu hút nhiều lao động, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo ra nhiều giá trị mới và nguồn thu, tăng cường giao lưu văn hóa, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, hội nhập khu vực và thế giới của đất nước”.

Nhân dịp này, bà Võ Thị Thắng đã được Chính phủ tặng Huân chương độc lập hạng Nhì vì những cống hiến cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. 9 cá nhân và 26 tập thể có những thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch cũng được Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao tặng bằng khen.

Nguồn: Trung tâm Thông tin Du lịch

Cùng chuyên mục