Hoạt động của ngành

An Giang tổ chức Cuộc thi sáng tác, thiết kế sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch năm 2020

Cập nhật: 01/06/2020 09:45:10
Số lần đọc: 1911
(TITC) - Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức cuộc thi sáng tác, thiết kế quà lưu niệm, quà tặng du lịch đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch An Giang năm 2020.


Một số sản phẩm quà lưu niệm tiêu biểu (Ảnh: Ban tổ chức)

An Giang được biết đến là tỉnh có nhiều tiềm năng lợi thế về du lịch trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh cùng các ngành và địa phương, ngành du lịch từng ngày phát triển mạnh mẽ, có bước chuyển mình trong những năm vừa qua.

Ngành du lịch An Giang có nhiều thế mạnh, lượng khách đến hàng năm ngày càng tăng. Tuy vậy, nguồn thu của ngành vẫn còn nhiều hạn chế, các dịch vụ còn chưa phát triển theo kịp với tiềm năng hiện có, các đặc sản, nguồn tài nguyên, nguyên liệu chế tác quà lưu niệm phong phú nhưng chưa chế tác được những sản phẩm đặc trưng để du khách mua về làm quà tặng, quà lưu niệm.

Vì vậy, mục đích của cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, góp phần đẩy mạnh việc sáng tác, thiết kế mẫu mã mới từ các sản phẩm công nghiệp, thủ công mỹ nghệ làm sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch mang đậm nét văn hóa địa phương và nét đặc trưng về quê hương, danh lam thắng cảnh và con người An Giang phục vụ phát triển du lịch.
 
Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân có khả năng sáng tác, thiết kế sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch An Giang; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi không được tham gia dự thi. 
 
Sản phẩm dự thi phải có tính sáng tạo, mỹ thuật, đặc trưng của An Giang, khuyến khích sử dụng hoặc kết hợp các chất liệu thủ công truyền thống của tỉnh. Sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch An Giang phải thể hiện nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa vật thể và phi vật thể tỉnh An Giang. Sản phẩm phải thể hiện sự khác biệt với các địa phương khác, là sản phẩm mới, thích hợp với thời điểm hiện nay và có thể dễ dàng cải tiến, phát triển các sản phẩm mới. Mẫu mã, chất liệu, nguyên liệu, màu sắc của sản phẩm phải thân thiện với môi trường, đảm bảo hài hòa, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách du lịch. Sản phẩm phải đảm bảo các điều kiện: dễ đóng gói, vận chuyển, xách tay, bảo quản và an toàn cho sức khỏe con người. Ưu tiên cho những sản phẩm có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho chế tác và sản xuất đại trà với giá thành phù hợp cho nhiều đối tượng khách. Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm thực tế hoặc hình ảnh mô phỏng qua các hình thức dễ nhận biết, đánh giá.
 
Thời gian phát động cuộc thi vào tháng 5/2020 và tiếp nhận tác phẩm dự thi đến hết tháng 10/2020. Tổ chức tổng kết, trao giải và trưng bày triển lãm: tháng 11/2020.
 
Địa điểm nhận tác phẩm: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, số 2A đường Ngô Gia Tự, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Điện thoại: 02963 852 669 - 0988 876 251 (Nguyễn Phú Quới).
 
Theo Ban tổ chức Cuộc thi, tổng giá trị giải thưởng là 26.000.000 đồng, bao gồm: 01 giải nhất: 6.000.000 đồng/giải kèm Giấy chứng nhận. 02 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải kèm Giấy chứng nhận. 03 giải ba: 2.000.000 đồng/giải kèm Giấy chứng nhận. 04 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải kèm Giấy chứng nhận. Ngoài ra, còn có 04 giải thưởng phụ: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.
Trung tâm Thông tin du lịch - CNMT

Cùng chuyên mục