Hành trang lữ khách

Bàu Trắng (Bình Thuận) - Bức tranh sơn thủy lung linh, huyền ảo

Cập nhật: 07/05/2021 08:29:03
Số lần đọc: 1002
Bàu Trắng còn được gọi là Bạch Hồ, Bàu Sen tọa lạc tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình có nguồn nước ngọt tự nhiên được bao quanh bởi những đồi cát trắng hoang sơ, những cánh rừng thấp. Mặt hồ phẳng lặng in bóng trời mây, lăn tăn trong gió nhẹ, xen lẫn sắc sen hồng nở rộ khi vào mùa, nhiều loài chim bay lượn săn mồi, tạo nên bức tranh sơn thủy lung linh, huyền ảo.


Bàu Trắng.

Dù gọi là bàu nhưng thực ra đó là một hồ nước lớn có chiều dài như một con sông gần 5 km. Bàu Bà có diện tích 70ha, nơi rộng nhất là 500m, độ sâu trung bình là 5m, nơi sâu nhất là 19m. Bàu Ông thì nhỏ dài còn Bàu Bà thì rộng sâu. Hệ sinh thái ở Bàu Trắng rất phong phú, có nhiều loại cá nước ngọt như: cá rô, cá lóc, cá trê, cá trắm cỏ… Đáy hồ nhiều lớp rong lạ, mặt hồ nhiều sen, súng.

Đến Bàu Trắng, du khách tha hồ chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của mặt hồ được bao bọc bởi những đồi cát trắng, cảm giác như lạc vào “ốc đảo” giữa sa mạc. Du khách có thể thuê thuyền tự chèo hay xe đạp nước để lênh đênh khám phá vẻ đẹp và nhiều điều thú vị khác trên mặt hồ. Bạn có thể tổ chức cắm trại, câu cá dưới khu rừng dương ở phía bờ Bắc. Du khách thích cảm giác mạnh thì thuê xe mô tô chinh phục đồi cát Trinh nữ hay trượt cát.

Đến Bàu Trắng, du khách thực sự được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ. Mỗi lần đến là mỗi lần bạn sẽ ngạc nhiên về sự thay đổi thú vị của bức tranh thiên nhiên Bàu Trắng - Đồi cát Trinh Nữ do sự tác động liên tục của nắng gió và sự cảm nhận lãng mạn riêng của mỗi người.

Nhân dịp, danh lam thắng cảnh Bàu Trắng đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia. Báo Bình Thuận điện tử giới thiệu một số hình ảnh đẹp về thắng cảnh Bàu Trắng.


Đường nét quyến rũ của đồi cát Trinh Nữ.


Du khách khám phá đồi cát Trinh Nữ bằng xe Jeep và mô tô địa hình.


Du khách khám phá vẻ đẹp huyền ảo của mặt hồ bằng thuyền.


Mùa sen nở trên mặt hồ.


Mùa hoa súng nở ven hồ.

Nguồn: Báo Bình Thuận

Cùng chuyên mục