Hoạt động của ngành

Bình Thuận: Gần 5.200 lượt khách đến Bàu Trắng vui đón năm mới 2021

Cập nhật: 04/01/2021 15:58:40
Số lần đọc: 837
Theo báo cáo của Ban quản lý Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, trong 3 ngày nghỉ tết Dương lịch 2021 đã có trên 5.200 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ tại điểm tham quan Bàu Trắng (Hòa Thắng, Bắc Bình).

Trong đó, phần lớn là khách nội địa (trong và ngoài tỉnh) đi theo nhóm bạn bè hoặc gia đình. Ngoài ra còn có khoảng 30 lượt khách quốc tế đến ttham quan vào ngày đầu tiên của năm mới 2021. Về doanh thu trong dịp này tại điểm tham quan Bàu Trắng chiếm trên 80% là dịch vụ xe địa hình, còn lại là dịch vụ ăn uống và các loại hình giải trí khác.

Bên cạnh tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, bình ổn giá các dịch vụ cũng như thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, điểm đến Bàu Trắng còn hấp dẫn du khách do các doanh nghiệp đã chủ động xây dựng các chương trình quảng bá, giới thiệu cũng như các chương trình giảm giá, khuyến mãi kích cầu du lịch, đưa vào phục vụ nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn. Đồng thời, việc đảm bảo vệ sinh môi trường luôn duy trì tại các khu vực du khách tham quan, vui chơi, giải trí cũng góp phần thu hút khách đến.

Ngoài ra, trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Dương lịch, Ban quản lý còn phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành kiểm tra việc thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giá cả và thường xuyên nhắc nhở các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện việc đảm bảo an toàn du khách khi sử dụng dịch vụ, bố trí nhân viên trực đường dây nóng nhằm kịp thời báo cáo và phối hợp giải quyết các trường hợp vướng mắc liên quan đến du khách. Cùng với Đồn Biên phòng Hòa Thắng bố trí lực lượng hỗ trợ công tác an ninh, cứu hộ và vệ sinh môi trường.

Nguyên Vũ

Nguồn: Báo Bình Thuận

Cùng chuyên mục