Tin tức - Sự kiện

Bình Thuận: Mũi Né nằm trong danh sách 10 bãi biển tốt nhất thế giới

Cập nhật: 09/12/2021 04:47:49
Số lần đọc: 814
Dựa trên các tiêu chí như nhiệt độ nước biển, thời tiết, mức độ phổ biến trên Instagram, mức giá khách sạn... Mũi Né là đại diện duy nhất của châu Á nằm trong top 10 của danh sách 100 bãi biển tốt nhất thế giới do Công ty dịch vụ lưu trữ hành lý Bounce lựa chọn.  


Bãi biển Mũi Né (Ảnh: VietnamTourism)

Kỳ nghỉ lễ đang tới gần, để giúp mọi người có được kỳ nghỉ lý tưởng, các chuyên gia du lịch của Công ty dịch vụ lưu trú hành lý Bounce (trụ sở tại Mỹ, hoạt động ở hơn 1.000 thành phố trên thế giới) đã tiến hành lựa chọn những bãi biển tốt nhất thế giới.

Các nhà nghiên cứu bắt đầu bằng cách chọn 250 trong số "những bãi biển nổi tiếng nhất, đẹp nhất và tốt nhất" từ nhiều nguồn xếp hạng du lịch khác nhau. Sau đó thu hẹp lựa chọn xuống còn 100 bãi biển. Những bãi biển này được đánh giá theo thang điểm 10 với các tiêu chí: nhiệt độ nước, thời tiết, mức trung bình giá khách sạn, số lượng nhà hàng và quán bar, và số lượng hashtag trên Instagram.

Mũi Né từng được CNN gọi là "thánh địa" lướt ván diều của Đông Nam Á (Ảnh: VietnamTourism)

Theo Bounce, bãi biển xếp hạng tốt nhất châu Á là Mũi Né của Việt Nam với số điểm 5,84, xếp ở vị trí thứ 9/10 bãi biển tốt nhất thế giới. Bounce đánh giá: “Trong  số những bãi biển ở top 10 thì Mũi Né là bãi biển có giá khách sạn trung bình thấp nhất với chi phí chỉ rơi vào khoảng 54,12 USD/đêm”. Ngoài giá cả phải chăng, Mũi Né còn có nhiệt độ trung bình là 26,5 độ C (79,7 ℉) và có hàng trăm nhà hàng để du khách lựa chọn.

Chợ cá buổi sớm trên biển Mũi Né (Ảnh: VietnamTourism)

Mũi Né từ lâu đã là cái tên quen thuộc của những người đam mê vùng biển nhiệt đới. Năm 2018, CNN từng nhận xét, Mũi Né là “thánh địa” của môn thể thao lướt ván diều (kitesurfing) ở Đông Nam Á. Trước đó, nhiều trang dịch vụ lữ hành thế giới như SkyScanner, TripAdvisor,… đã xếp hạng Mũi Né vào danh sách những bãi biển đẹp của khu vực. 

Mũi Né cũng nổi tiếng với những cồn cát ấn tượng (Ảnh: VietnamTourism)

Đứng đầu danh sách 10 bãi biển tốt nhất thế giới của Bounce là bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro (Brazil) có số điểm cao nhất là 6,97 điểm nhờ những lợi thế về số lượng nhà hàng, quán bar lên tới 11.153 quán. Các vị trí tiếp theo thuộc về các bãi biển của Mỹ là Miami, Venice, South Beach và Santa Monica ở California. Trong đó, bãi biển Miami là phổ biến nhất trên Instagram với 14,4 triệu hashtag từ các du khách trên khắp thế giới.

Vịnh Naama ở Sharm el-Sheikh ở Ai Cập là bãi biển được xếp hạng thứ sáu trong danh sách với lượng mưa trung bình chỉ vào khoảng 10mm mỗi năm. Xếp thứ 7 là bãi biển Pink Sand trên đảo Barbuda ở Caribbean. Đứng thứ 10 trong danh sách này là bãi biển Cayo Coco (Cuba) đặc trưng bởi các rạn san hô và bãi biển cát trắng muốt.

T.LINH (theo Bounce, mentalfloss, CNN)

Nguồn: Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục