Hành trang lữ khách

Đón chờ Lễ hội ánh sáng nghệ thuật vào đêm giao thừa tại Hà Nội

Cập nhật: 07/02/2024 10:37:42
Số lần đọc: 1344
Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” sẽ diễn ra vào 23 giờ 30 ngày 9/2 (đêm Giao thừa) tại ngã ba Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội.

Để chào đón xuân Giáp Thìn năm 2024, UBND Quận Tây Hồ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2024 thiết bị bay không người lái (drone) mang tên gọi "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" với chủ đề "Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử".

Màn trình diễn ánh sáng bằng 2024 máy bay không người lái (drone) với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” vào đêm 30 Tết

Từ tên gọi Thăng Long - biểu tượng cho sức mạnh, khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam, màn trình diễn sẽ đem đến câu chuyện rồng thiêng hội tụ nơi kinh kỳ đầy rực rỡ và hào hùng, tỏa sáng trên bầu trời Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong thời khắc vượng khí giao thoa đất trời, đây sẽ là dấu ấn văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào đón năm mới Giáp Thìn của tất cả người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Lễ hội ánh sáng sẽ chính thức được diễn ra vào 23h30, ngày 9/2/2024 (tức đêm giao thừa 30 Tết âm lịch) tại khu vực ngã ba Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội. Toàn bộ cung đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài là nơi khán giả thưởng thức màn trình diễn ánh sáng. Ngay sau đó, từ 0h00 tới 0h15 giờ, ngày 10/2/2024 (tức rạng sáng mùng 1/1 âm lịch), Quận Tây Hồ cũng sẽ triển khai bắn pháo hoa tầm cao đón chào năm mới.

Với 2.024 drones – tượng trưng cho năm 2024, đây sẽ là màn trình diễn nhiều drones nhất trong khu vực đến thời điểm hiện tại.

Chương trình trình diễn nghệ thuật sắp đặt trên bầu trời bằng thiết bị bay không người lái gồm 11 tác phẩm là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc. Sự tương tác này sẽ kết nối một cách trọn vẹn cảm xúc người xem qua màn kết pháo hoa rực rỡ tại Hồ Tây, để giao thừa sẽ trở thành sự kiện văn hóa tâm điểm của Thủ đô năm 2024. Đặc biệt, tạo hình ánh sáng rồng thời Lý cho năm Giáp Thìn trên mảnh đất Thăng Long là lời chúc sức khỏe, may mắn và thịnh vượng tới mọi người, mọi nhà trên mọi miền Tổ quốc.

Chia sẻ về "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long", Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết: "Quận Tây Hồ tự hào là địa điểm đầu tiên tại thành phố Hà Nội thực hiện trình diễn drone trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Với 2.024 drones, sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất, tôi hy vọng rằng đây sẽ là màn trình diễn hấp dẫn đối với người dân trong nước và du khách quốc tế. Quan trọng nhất, câu chuyện từ thuở kinh đô Thăng Long xưa đến Thủ đô Hà Nội ngày nay với lịch sử ngàn năm văn hiến sẽ là niềm tự hào không chỉ của người dân Hà Nội mà còn của nhân dân cả nước. Sự kiện sẽ góp phần khẳng định vị thế điểm đến quốc tế của Thủ đô Hà Nội cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam tới đông đảo du khách và bạn bè quốc tế".

Qua đó, góp phần khẳng định vị thế điểm đến quốc tế của thành phố Hà Nội, trở thành niềm tự hào của người dân Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung

Với 2024 drones - số lượng nhiều nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại, màn trình diễn "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" hứa hẹn sẽ trở thành sự kiện được mong chờ nhất dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Qua đó, góp phần khẳng định vị thế điểm đến quốc tế của thành phố Hà Nội, trở thành niềm tự hào của người dân Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung./.

Thương Nguyễn

Nguồn: Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Ngày đăng 05/02/2024

Cùng chuyên mục