Nhìn ra thế giới

Du khách quốc tế đến Campuchia sẽ không phải cách ly từ tháng 11 tới

Cập nhật: 27/10/2021 10:45:49
Số lần đọc: 398
Campuchia sẽ mở cửa đón du khách quốc tế từ 30/11/2021 theo mô hình du lịch an toàn “du lịch vaccine”. Đây là thông báo của Bộ Du lịch Campuchia ngay sau khi Chính phủ nước này quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài.  

Theo thông báo của Bộ Du lịch Campuchia hôm qua (26/10), các gói du lịch an toàn (du khách đã được tiêm vaccine Covid-19) sẽ đi vào hoạt động tại thành phố Preah Sihanouk, thành phố Koh Rong thuộc tỉnh Preah Sihanouk và Khu nghỉ dưỡng Darasakor thuộc huyện Botum Sakor, tỉnh Koh Kong từ 30/11/2021. Sau đó, kế hoạch này sẽ tiếp tục mở rộng tới tỉnh Siem Reap từ tháng 1/2022.

Ảnh minh họa

Đây là một phần trong kế hoạch du lịch an toàn dành cho du khách quốc tế đến Campuchia mà không cần phải cách ly tại khách sạn hoặc khu cách ly tập trung.

Khi du khách tham gia gói du lịch an toàn thì chỉ cần xét nghiệm nhanh Covid-19 tại sân bay. Trong trường hợp nhận kết quả âm tính, du khách có thể tự do du lịch trong khu vực du lịch an toàn.

Du khách tham gia gói du lịch an toàn đến Campuchia có thể xin Thị thực du lịch (Visa loại T) tại tất cả các Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Campuchia ở nước ngoài./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

 

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT