Hoạt động của ngành

Du lịch Ba Bể mở cửa đón khách

Cập nhật: 22/10/2021 08:40:30
Số lần đọc: 763
Tỉnh Bắc Kạn và nhiều địa phương trong cả nước đã nối lại các hoạt động kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới. Đây cũng là cơ hội để Ba Bể đón khách ngoại tỉnh đến nghỉ dưỡng, vãn cảnh vào thời điểm đẹp nhất trong năm.


Thời gian gần đây, lượng khách đến với homestay Quỳnh Mai của chị Đàm Quỳnh Mai, thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu giảm hơn 70% so với năm trước. Lượng khách ít ỏi cũng chủ yếu từ nội tỉnh với các tour ngắn ngày. Chị Mai cho biết, thời gian vắng khách, người dân vùng hồ chủ yếu tập trung phòng dịch và tìm thêm các sản phẩm dịch vụ mới. Ngay khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, gia đình chị đã chuẩn bị lại phòng nghỉ, sẵn sàng các dịch vụ đón khách trở lại. Chị cũng an tâm hơn khi phần lớn người dân ở đây đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Chị Đàm Quỳnh Trang, chủ homestay tại Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể chuẩn bị phòng nghỉ, sẵn sàng đón du khách trở lại.

Việc chuyển sang trạng thái bình thường mới cũng là tín hiệu vui với những người dân vùng hồ Ba Bể. Đa số người dân ở đây đều tham gia các hoạt động phục vụ khách du lịch. Khi dịch bùng phát, nhiều người chuyển sang làm nghề đánh cá hoặc tiếp tục làm nương, làm ruộng.

Anh Lường Văn Quyên - một chủ thuyền trên hồ cho biết sau nhiều ngày nằm im trên bến, chiếc thuyền đã được anh sơn lại, trang bị thêm ghế ngồi, áo phao, sẵn sàng đón du khách. Anh nói: “Không có dịch Covid-19 thì anh em chúng tôi ở đây được đón khách du lịch quay trở lại, kiếm thêm thu nhập, có đồng ra đồng vào".

Hồ Ba Bể mùa thu được xem là đẹp nhất trong năm.

Ba Bể đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm với nắng vàng nhẹ, nước hồ trong xanh màu ngọc bích. Đến Ba Bể dịp này, du khách có thể ngắm nhìn những đồng lúa chín ở các xã quanh hồ như Khang Ninh, Cao Thượng, Hoàng Trĩ, Quảng Khê; chèo thuyền kayak; đi bộ khám phá rừng nguyên sinh hay săn mây buổi sớm trên đỉnh Đồn Đèn; đánh cá cùng người dân bản địa bằng thuyền độc mộc và hòa mình vào điệu then với những tối lửa trại ngoài trời. Cùng các món ăn đặc sắc truyền thống của Ba Bể, du khách cũng có thể thưởng thức vị cơm lúa mới, hay món cá nướng do chính tay mình vừa bắt dưới hồ…

Săn mây trên đỉnh Đồn Đèn.

Ông Hoàng Ngọc Thấm - Giám đốc Ban Quản lý Du lịch Ba Bể cho biết: “Khu du lịch Ba Bể đã sẵn sàng đón và phục vụ du khách, các cơ quan quản lý đã chủ động tu sửa, chỉnh trang môi trường các điểm du lịch. Bà con trong khu du lịch cũng đã sửa sang nhà cửa, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón và phục vụ du khách. Du khách từ các vùng, miền đến Ba Bể sẽ tùy theo khu vực để thực hiện phòng dịch, riêng ở vùng xanh đến đây chỉ cần quét mã QR theo quy định của ngành y tế”.

Từ ngày 18/10, tỉnh Bắc Kạn chính thức chuyển sang trạng thái bình thường mới, các tuyến vận tải hành khách được kết nối trở lại, người dân ngoại tỉnh đến Bắc Kạn không yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19, ngoại trừ các trường hợp đến từ khu vực phong tỏa hay vùng nguy cơ cao. Đây là điều kiện để du khách có thể đến và trải nghiệm hồ Ba Bể mùa đẹp nhất trong năm./.

Công Luận

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục