Hành trang lữ khách

Giảm giá vé cáp treo tới 50% nhằm kích cầu du lịch Yên Tử

Cập nhật: 26/02/2020 07:52:41
Số lần đọc: 1147
Đại diện Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm Yên Tử (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh), ban quản lý cáp treo Yên Tử cho biết qvừa triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá vé cáp treo Yên Tử lên tới 50% để kích cầu du lịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng đến lượng khách tham quan.


Phát khẩu trang miễn phí cho du khách. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo đó, giá vé cáp treo một chặng lên hoặc xuống giá 200.000 đồng/vé giảm còn 100.000 đồng/vé, giá vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến giảm từ 350.000 đồng/vé xuống còn 200.000 đồng/vé, áp dụng đến hết ngày 30/6.

Bằng cáp treo, hành trình trở về đất Phật của du khách và Phật tử sẽ chỉ mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ di chuyển từ chân núi lên tới đỉnh Chùa Đồng, bằng một nửa thời gian so với đường bộ. Từ trên cáp treo, du khách còn có cơ hội trải nghiệm xuyên mây, chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng Quốc gia Yên Tử.

Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm dưới chân núi Yên Tử lấy cảm hứng từ Huệ Quang Kim Tháp và các di sản của Thiền phái Trúc Lâm trên núi Yên Tử để từ đó kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Bill Bensley và những nghệ nhân Việt Nam đã thực sự thăng hoa và sáng tạo nên.

Quần thể này bao gồm các hạng mục văn hóa, khu nghỉ Làng Nương Yên Tử với 400 kén ngủ riêng biệt, khu Tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử - MGallery với 133 phòng, 4 nhà hàng phục vụ ẩm thực truyền thống và hương vị Á-Âu phong phú cùng địa điểm phục vụ hội nghị hội thảo trong và ngoài trời lên tới 10.000 người và các hoạt động trải nghiệm giải trí văn hóa đa dạng tại sân đình làng mỗi ngày.

Chương trình giảm giá vé cáp treo được triển khai với kỳ vọng có thể kích cầu du khách nội địa trong mùa dịch. Bởi trước đó, lượng khách hành hương về Khu di tích, danh thắng Yên Tử chỉ còn khoảng 2.000 người/ngày, bằng khoảng 1/3 so với năm ngoái. Con số này cho thấy những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19.

Những ngày qua, trước diễn biến của dịch bệnh, đơn vị quản lý cáp treo Yên Tử cho biết đã phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh Quảng Ninh, chủ động triển khai nhiều hành động kiểm soát y tế nhằm ngăn chặn bệnh dịch, đảm bảo sức khỏe cho du khách đến với Yên Tử trong mùa lễ hội truyền thống.

Để phòng, chống dịch bệnh, hiện ban quản lý danh thắng đã trang bị 10 máy đo thân nhiệt; dung dịch xịt tay sát khuẩn, bổ sung tủ thuốc đặt dọc tuyến hành hương; các trạm sơ cấp cứu được tăng cường bác sỹ, y tá, bổ sung thuốc, dụng cụ y tế...; phát khẩu trang miễn phí cho du khách./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục