Ðầu tư Du lịch

Hải Phòng: Khởi động xây dựng khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina

Cập nhật: 23/11/2020 09:18:57
Số lần đọc: 613
Cát Bà Amatina - một khu đô thị du lịch với định hướng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với  du lịch văn hóa đã được khởi động xây dựng tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) sáng ngày 21/11.


Các đại biểu cắt băng khởi động xây dựng dự án Cát bà Amatina.

Dự án có tổng diện tích hơn 172 ha, tại khu Cái Giá - cửa ngõ trên tuyến đường ra trung tâm đảo Cát Bà - “đảo ngọc” của vịnh Bắc Bộ.

Cát Bà đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, đề cử là Di sản thiên nhiên thế giới và có vịnh Lan Hạ được Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Dự án do Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) là chủ đầu tư với tổng mức đầu tư ban đầu gần 11.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ nâng lên tới một tỷ USD. Đây được xem là một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô của miền bắc. 

Dự án sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa những chuỗi resort nghỉ dưỡng đẳng cấp trải dài theo hệ thống kênh đào nội bộ, những khu biệt thự mặt nước và cụm biệt thự đảo sang trọng, các khu khách sạn, condotel đẳng cấp 5 sao; hệ thống bến du thuyền cùng thế giới vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời hiện đại kết hợp với những dịch vụ dã ngoại khám phá nét đẹp thiên nhiên hoang sơ của vịnh Hạ Long và vườn Quốc gia Cát Bà.

TP Hải Phòng kỳ vọng, cùng với các dự án phát triển du lịch lớn khác tại khu vực này, Cát Bà Amatina sẽ là một “cú hích” quan trọng khơi dậy mạnh mẽ tiềm năng phát triển du lịch của thành phố Cảng nói chung và của “đảo ngọc” Cát Bà nói riêng. Đồng thời, tạo thêm sản phẩm du lịch để hấp dẫn và níu chân du khách trong và ngoài nước khi đến nơi đây.

Dự án phấn đấu hoàn thành vào năm 2025.

 
NGÔ QUANG DŨNG
Nguồn: NDĐT

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT