Hoạt động của ngành

Hội An khởi động nhiều sự kiện du lịch hấp dẫn hậu COVID-19

Cập nhật: 22/03/2021 08:38:52
Số lần đọc: 640
Từ 20/3-1/5, TP. Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện du lịch hấp dẫn hậu COVID-19.


Ảnh: VGP/Lưu Hương

TP. Hội An cho biết, trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động du lịch tại Thành phố đang từng bước được phục hồi.

Hiện nay, khách tham quan phố cổ Hội An đã tăng trở lại. Thành phố đã đón hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, đặc biệt vào những ngày cuối tuần, bình quân khoảng 800-1.000 lượt khách/ngày.

Theo thống kê, trong quý I/2021, Thành phố đón hơn 146.375 lượt khách đến Hội An, (trong đó có 8.420 lượt khách mua vé tham quan), chứng tỏ sức cuốn hút kỳ lạ của một đô thị thương cảng được mệnh danh là “nơi chốn bình yên” để du khách tìm đến.

Năm 2021 dự báo còn tiếp tục khó khăn, nhưng với nỗ lực từ Trung ương và địa phương, trong thời gian từ 20/3-1/5, Thành phố sẽ tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn nhằm chính thức khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch của Hội An hậu COVID-19, như: Chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); tổ chức “Đêm phố cổ Hội An” (26/3); tắt điện hưởng ứng “Giờ Trái đất” (27/3). Đặc biệt, chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An-Show” lần đầu tiên tái hiện thương cảng Hội An xưa với những câu chuyện truyền thuyết về sự tích Chùa Cầu (28/3).

Tiếp đến, du khách sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề “Có một ngày như thế anh đi” (1/4).

Ngoài ra, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cũng sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Nam, TP. Hội An tổ chức sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” và chương trình sẽ được tổ chức tại Hội An với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm, biểu diễn văn hóa-nghệ thuật hấp dẫn (từ ngày 9-11/4) .

Với sự chung tay, góp sức của người dân, các cộng đồng doanh nghiệp, Hội An tiếp tục làm mới mình thông qua các sản phẩm du lịch độc đáo, mới mẻ như chương trình trình diễn thời trang “Dáng phố”, trình diễn thực cảnh “Đêm trăng Hoài Giang”… hứa hẹn mang đến cho người dân địa phương cũng như du khách những trải nghiệm đáng nhớ, qua đó, từng bước phục hồi ngành du lịch, chứng minh với bạn bè trong nước và quốc tế rằng Thành phố vẫn đang phát triển và nỗ lực vươn lên trong dịch bệnh, thiên tai.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao & Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An cho biết: Công tác phòng chống dịch COVID-19 được Thành phố đặt lên hàng đầu nhằm bảo đảm an toàn cho du khách, hướng tới mục tiêu xây dựng Hội An là điểm đến thân thiện, an toàn.

Được biết, TP. Hội An vẫn tiếp tục áp dụng chương trình giảm 50% giá vé đối với du khách khi đến tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Nguồn: Báo Chinh Phủ

Cùng chuyên mục