Hành trang lữ khách

Khám phá Hồ Đá Bàn Nha Trang

Cập nhật: 18/07/2019 15:16:13
Số lần đọc: 1255
Hồ Đá Bàn là hồ chứa nước lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa. Từ thị trấn Ninh Hòa, du khách sẽ phải mất một đoạn đường hơn 20km mới tới được hồ này. Hồ có hình dáng như một chiếc lá với lượng nước trong xanh, bao quanh là dãy rừng nguyên sinh phòng hộ.

Điểm khiến du khách yêu thích ở đây là khung cảnh hoang sơ, trong lành; bãi đá cuội đan xen cát trắng, những tảng đá to bằng phẳng như mặt bàn. Đặc biệt trong hồ có rất nhiều loại cá: cá chép, cá lóc, cá chình, cá mè, cá trắm đen… có con nặng tới 1-2kg. Ngồi trên tảng đá, câu và nướng cá tại chỗ là thú vui làm dân phượt thích mê.

Đây là một địa điểm mà rất nhiều dân phượt ưa thích khi du lịch Nha Trang. Hồ trông xa như một chiếc lá với làn nước trong xanh, xung quanh là dãy rừng nguyên sinh phòng hộ. Sở dĩ có tên gọi Đá Bàn là do ở đây có rất nhiều phiến đá to, bằng phẳng như những bàn đá để đu khách có thể nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

Ngoài việc câu cá ở hồ, du khách còn có thể tham quan rừng nguyên sinh ngay bên cạnh và thử khả năng săn bắn của mình. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ đợc những người dân địa phương tận tình chỉ giúp những bí quyết để dễ dàng bắt Cheo hay kỳ tôm cũng như hướng dẫn cách làm món thịt rừng thơm ngon.

Hồ Đá Bàn cũng là nơi ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử trong 2 cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ với những địa danh nỗi tiếng đã từng khiến kẻ thù khiếp vía khi nghe tên, chẳng hạn: Gộp Đá Đen, đồi Yên Ngựa…/.

Nguồn: nhatrangsensetravel.com

Cùng chuyên mục