Hành trang lữ khách

Khám phá rừng đước Năm Căn, Cà Mau

Cập nhật: 19/08/2019 08:45:08
Số lần đọc: 1953
Rừng đước Năm Căn, Cà Mau là khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 thế giới với hệ sinh thái đa dạng đầy bí ẩn.

Rừng đước Năm Căn, cánh rừng nguyên sinh giấu trong mình biết bao điều bí ẩn. Đây cũng là nơi nuôi giấu bộ đội, nơi đàn cò nghìn con bay mỏi cánh, rợp trắng cả chân trời.

Muốn tham quan khu đa dạng sinh học này, khách du lịch phải đi thuyền qua một con đường với hàng ngàn cây đước 2 bên. Chúng như muốn chào đón mọi người đến tham quan vùng đất nơi nó đang tồn tại.

Lênh đênh trên xuồng máy vào sâu trong rừng, du khách sẽ có cơ hội được tiếp cận với lõi rừng nguyên sinh, gần như chưa bị khai phá, ở đó bạn thậm chí có thể thấy những cây được cổ thụ to bằng thân người, và rễ tỏa ra rộng đến 5-6 người ôm.

44 loài thực vật, trong đó có 32 loài đặc trưng cho hệ sinh thái rừng ngập mặn, đặc biệt có một số loài quý hiếm đang được cơ quan chức năng cùng người dân ra sức bảo vệ như Cóc trắng, Đưng, Sú, Trang.

Càng vào sâu bên trong thì không khí càng trong lành và mát mẻ đây cũng chính là cơ hội để bạn thưởng thức bầu không khí trong lành cực tốt cho sức khỏe. Ngồi thuyền nghe người lái thuyền kể về nguồn gốc của rừng và nghe lảnh lót đâu đó tiếng chim trong trẻo, du khách như được khởi đầu ngày mới theo cách bình an và dễ chịu nhất./.

 

Nguồn: vtv.vn

Cùng chuyên mục