Hành trang lữ khách

Khám phá vẻ đẹp mộng mơ kỳ bí của xứ Tuyên

Cập nhật: 27/11/2019 09:12:35
Số lần đọc: 749
Lâm Bình giống như khu vườn cổ bởi từng tên núi, tên sông đều gắn liền với những truyền thuyết đầy sắc màu huyền thoại và bí ẩn.


99 ngọn núi Phượng Hoàng.

Hồ Lâm Bình thuộc địa phận xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây được ví như “Hạ Long trên cạn” bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nhưng không kém thơ mộng làm đắm say lòng người.

Lâm Bình giống như khu vườn cổ bởi từng tên núi, tên sông đều gắn liền với những truyền thuyết đầy sắc màu huyền thoại và bí ẩn. Ngắm nhìn những dãy núi bao quanh hồ, du khách sẽ được nghe kể về truyền thuyết 100 con chim phượng hoàng bay rợp trời tới đây tìm kinh đô mới, 99 con sà xuống đậu trên 99 đỉnh núi, còn một con chao lượn mãi không tìm được chỗ đậu liền vỗ cánh bay thẳng về hướng Hoa Lư, khiến cả đàn phượng hoàng cất cánh vút bay theo...

Ði dạo dọc lòng hồ giữa cảnh sông nước núi non hùng vĩ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn mỏm núi nhô lên mặt nước, độc đáo nhất là núi Cọc Vài (hay còn gọi là Cọc Vài Phạ, tiếng Tày nghĩa là “cọc buộc trâu”) gắn liền với sự tích của gã khổng lồ Tài Ngào. Cọc Vài mang hình dạng của một khối đá vôi khổng lồ nhô cao gần 40m trên mặt nước.


Nhìn từ trên cao, đồi núi nơi đây mang vẻ đẹp tựa như các đảo ở Vịnh Hạ Long.

Ngoài việc ngồi trên thuyền thưởng thức cảnh đẹp xung quanh hồ, du khách còn có thể lựa chọn dừng chân tại thác Khuổi Nhi - một trong những điểm check-in nổi tiếng tại nơi đây. Ngay tại dưới chân thác, du khách cũng có thể bắt được những khoảnh khắc nên thơ hữu tình như tranh vẽ.

Nơi đây cách Hà Nội khoảng 250km, du khách có thể đi theo tour hoặc bắt tuyến xe khách Hà Nội - Lâm Bình ngay tại bến xe Mỹ Đình. Cung đường lên tới Lâm Bình cũng là một sự lựa chọn không tồi cho những ai có đam mê đi phượt./.

Nguồn: Báo Dân Việt

Cùng chuyên mục