Hoạt động của ngành

Khánh Hòa công bố chương trình kích cầu du lịch

Cập nhật: 25/05/2020 09:55:38
Số lần đọc: 669
Chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa sẽ được triển khai từ ngày 1/6-21/12 với các thông điệp "Việt Nam an toàn", "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", "Nha Trang biển gọi". 

Toàn cảnh buổi họp báo - Ảnh: VGP/Minh Trang
 
Ngày 22/5, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa tổ chức buổi họp báo công bố chương trình kích cầu ngành du lịch Khánh Hòa năm 2020.
 
Chương trình kích cầu bao gồm các nội dung: Triển khai gói kích cầu du lịch; tổ chức gặp mặt kết nối các doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch tại Hà Nội và Hải Phòng; tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Nha Trang biển gọi" vào tháng 7; tham gia các hội chợ du lịch trong nước; quảng bá, giới thiệu du lịch Khánh Hòa tại Thái Lan; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về thương hiệu du lịch Nha Trang-Khánh Hòa; tổ chức chuỗi hội thảo về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tỉnh... 
 
Hiện tại, ngành du lịch tỉnh sẽ tập trung vào thị trường nội địa thông qua các hình thức tổ chức triển khai chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch và giới thiệu chương trình kích cầu trên phạm vi cả nước. Trong đó, trọng tâm là một số địa bàn truyền thống gồm: Hà Nội và các tỉnh phía bắc, TPHCM, Cần Thơ và các tỉnh Tây Nam Bộ, các tỉnh có địa bàn giáp ranh với Khánh Hòa như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Phú Yên và một số địa phương khác như Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Định.
 
Toàn bộ thông tin về chương trình sẽ được triển khai trên website https://nhatrangnow.com/ giúp khách du lịch có thể xem được toàn bộ ưu đãi của các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn tỉnh và dễ dàng chọn lựa các chương trình ưu đãi phù hợp cho mình.
 
Đồng thời, ngành du lịch Khánh Hoà cũng kịp thời đưa vào vận hành hệ thống truyền thông số với các giải pháp truyền thông, quảng bá và xúc tiến du lịch Khánh Hòa (cổng thông tin điện tử, website thông tin chương trình kích cầu, các giải pháp phần mềm thông tin hỗ trợ khách du lịch...) thay thế các phương thức truyền thông cũ như tổ chức showroom, tham gia hội chợ, phát hành cẩm nang giới thiệu... được đánh giá là không còn phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay.
 
Ngành du lịch tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp hướng trọng tâm đến các dịch vụ như nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe du lịch kết hợp khám chữa bệnh, hoạt động du lịch về đêm và thưởng thức ẩm thực, các khu cảnh điểm tham quan, vui chơi gắn với thiên nhiên hạ tầng phục vụ du lịch hội nghị, hội thảo thúc đẩy truyền thông số trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube với các thông điệp chiến dịch quảng cáo phù hợp cho từng đối tượng khách hàng cụ thể. 
 
Theo lãnh đạo Sở Du lịch, hiện nay, có 74 doanh nghiệp (50 cơ sở lưu trú, 13 khu, điểm du lịch, 10 công ty lữ hành, một đơn vị vận chuyển khách du lịch) tham gia gói kích cầu ngành du lịch tỉnh với nội dung chung là giảm giá từ 20-50% cho du khách nhưng vẫn bảo đảm chất lượng dịch vụ, sản phẩm.
 
Minh Trang
Nguồn: Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục