Tin tức - Sự kiện

Khánh Hòa: Giảm 50% phí tham quan Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng để kích cầu du lịch

Cập nhật: 22/04/2021 08:56:25
Số lần đọc: 561
HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Nghị quyết quy định mức thu, nộp quản lý và sử dụng phí tham quan khu di tích lịch sử văn hóa Tháp Bà Ponagar và danh lam thắng cảnh Hòn Chồng.

Theo đó, nhằm thực hiện kích cầu du lịch, phát triển kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19, HĐND tỉnh đã quyết định điều chỉnh phí tham quan của Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng còn 10.000đ/lượt, giảm 50% so với mức phí trước đây (20.000đ/lượt). Bên cạnh giảm phí tham quan, nghị quyết vừa được HĐND tỉnh ban hành còn quy định miễn phí tham quan đối với:  Các đoàn khách quốc tế, chính phủ, bộ ngành trung ương và các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương tham quan, làm việc với tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh đó, công dân tỉnh Khánh Hòa; cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại huyện Trường Sa; các đoàn khách học sinh, sinh viên trong tỉnh do các trường tổ chức tham quan; người thường xuyên đến lễ, cúng theo tính ngưỡng; người khuyết tật, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em sẽ được miễn phí khi đến tham quan khu di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng.

Theo nghị quyết vừa được ban hành, toàn bộ phí thu được để lại cho đơn vị quản lý (Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh) chi các hoạt động của đơn vị. Trong đó, đơn vị quản lý phải sử dụng tối thiểu 30% nguồn thu để phục vụ công tác đầu tư, mua sắm tài sản, bảo quản, tu bổ, tôn tạo và phục hồi di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa./.

X.T

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục