Nhìn ra thế giới

“Maldives của Malaysia” sẵn sàng mở cửa du lịch

Cập nhật: 23/09/2021 05:00:12
Số lần đọc: 646
Với tỷ lệ tiêm chủng trên 80%, bang Johor (Malaysia) sẵn sàng áp dụng “bong bóng du lịch” tới 3 điểm đến nổi tiếng của mình, bao gồm cả Mersing – nơi được mệnh danh là “Maldives của Malaysia”.  


Hôm 16/9, Malaysia đã chính thức triển khai "bong bóng du lịch" nội địa, thí điểm đầu tiên ở hòn đảo Langkawi. Tại Johor, chính quyền bang này đang làm việc với Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia để được phép áp dụng các mô hình tương tự như Langkawi. Theo quy định của Malaysia, các điểm đến sẽ được phép hoạt động khi tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 80%.

Đảo Pulau Aur ở Mersing (Malaysia) là điểm đến tuyệt vời để lặn biển. Nguồn: TheStar/Filepic

Ông Onn Hafiz Ghazi – Chủ tịch Ủy ban Du lịch, Thanh niên và Thể thao bang Johor cho biết, chính quyền và doanh nghiệp tại Johor kỳ vọng các "bong bóng du lịch" sẽ giảm bớt thiệt hại cho ngành du lịch tại Johor, vốn đã vô cùng ảm đạm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Ba điểm đến được bang Johor đề xuất là khu ven biển Desaru, thị trấn Mersing và thành phố Muar – thủ phủ của bang.

Theo ông Onn Hafiz Ghazi, các hòn đảo ở Mersing – nơi được mệnh danh là “Maldives của Malaysia” đã đạt tỷ lệ tiêm chủng 100%, bao gồm cả người lao động trong ngành du lịch. Thành phố Muar, nơi nổi tiếng với các di tích lịch sử và ẩm thực đa dạng, đã đạt tỉ lệ tiêm vaccine trên 84% vào đầu tháng 9. Ngoài ra, khu vực bờ biển Desaru vừa được tạp chí Time vinh danh trong top những nơi tuyệt vời nhất thế giới, cũng đã đạt tỷ lệ tiêm chủng 91%.

Mersing là một thị trấn nhỏ ven biển, từ đây mọi người sẽ đi thuyền, phà đến các hòn đảo gần đó. Có rất nhiều hòn đảo xinh đẹp để tham quan, vì vậy du khách thường đặt tour ghé qua nhiều đảo để trải nghiệm. Ở Mersing có bãi biển nổi tiếng Air Papan và vô số nhà hàng để thưởng thức hải sản. Du khách cũng có thể leo núi Gunung Arong, với một quãng đường đi bộ vừa phải. Từ độ cao khoảng 240m ở đỉnh núi, du khách sẽ có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp xuống thị trấn và các hòn đảo xung quanh./.

Hải Nam/VOV.VN (biên dịch)

Theo TheStar

 

Nguồn: vov.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT