Hành trang lữ khách

Mở đường bay trực tiếp Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng

Cập nhật: 31/03/2023 09:45:03
Số lần đọc: 203
Hôm qua (30/3), đường bay trực tiếp từ thủ đô Viêng Chăn (Lào) đến thành phố Đà Nẵng do Hãng hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines) chính thức khai thác, đưa 150 hành khách đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng.

Ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, các hành khách trên chuyến bay đã được chào đón với nghi thức phun vòi rồng và thưởng thức tiết mục múa lân sôi động. Dịp này, Hãng hàng không Lao Airlines cũng dành tặng 3 voucher vé máy bay khứ hồi chặng bay Viêng Chăn – Đà Nẵng cho 3 hành khách may mắn trên chuyến bay. Đường bay Viêng Chăn – Đà Nẵng được khai thác bằng loại tàu bay Airbus A320 với sức chứa tối đa 158 khách, hành trình dự kiến kéo dài 01 giờ 15 phút; Tần suất 2 chuyến mỗi tuần vào thứ Năm và Chủ Nhật.

Lễ đón hành khách trên chuyến bay QV317 từ Viêng Chăn - Đà Nẵng

Tặng quà 3 hành khách may mắn trên chuyến bay QV317 từ Viêng Chăn đến Đà Nẵng.

Lao Airlines cũng đang khai thác chặng bay trực tiếp đến 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với các đường bay này, kỳ vọng có thể kết nối và thu hút thêm nguồn khách đi, đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc và Viêng Chăn sẽ trở thành điểm trung chuyển khách đến với Việt Nam.

Đường bay từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng, không những kết nối Đà Nẵng với thị trường khách Lào mà còn giúp kết nối giữa Đà Nẵng và các thị trường khách du lịch thuộc khu vực Đông Bắc của Thái Lan.

Năm 2022, Lào đứng thứ 10 trong tốp 10 thị trường khách du lịch chính của Đà Nẵng, với số lượng gần 10.000 lượt khách, chiếm 2,1% tổng số khách du lịch đến Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đến thời điểm này, việc tăng tốc, phục hồi phát triển du lịch nói chung, đặc biệt là việc khôi phục các thị trường quốc tế đang được Đà Nẵng triển khai hết sức quyết liệt. Những chuyến bay, những đường bay dồn ập tới thành phố Đà Nẵng trong những tháng đầu năm 2023 là tín hiệu hết sức có ý nghĩa cho việc khôi phục, phát triển thị trường hàng không và du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là thị trường khách quốc tế”./.

Đình Thiệu

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 30/03/2023

Cùng chuyên mục