Hành trang lữ khách

Mua sắm ở Lâm Đồng

Cập nhật: 05/05/2012 13:06:57
Số lần đọc: 13931

Đặc sản Đà Lạt

·         Hoa Khô
Đến Đà Lạt, du khách có thể tham quan một nơi chuyên sản xuất hoa khô để tìm hiểu về cách chế tác những sản phẩm tinh tế và thú vị này, đồng thời cũng có thể tự cắm cho mình một bình hoa ưng ý để trưng bày hay tặng người thân.(Cơ sở sản xuất hoa khô Minh, 4 Hồ Tùng Mậu, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

 

·         Hoa Tươi
Đà Lạt nổi tiếng là "Vương quốc hoa" với các vườn hồng ở xóm Vạn Thành, Sầm Sơn, các vườn cúc, cẩm chướng, baby ở ấp Hà Đông; cá vườn loa kèn, đồng tiền, maguerite, salem ở Thái Phiên hay các vườn glaieul ở Trại Mát ... Du khách có thể đến những nơi này, vừa tham quan vừa mua những cành hoa được cắt ngay ở trại vườn, hoặc cũng có thể chọn mua ở những gian hàng hoa tươi ở chợ Đà Lạt.
Nếu muốn mua các giống hoa ngoại được ươm trồng tại Đà Lạt, du khách sẽ yên tâm khi đến cửa hàng tiêu thụ hoa tươi Hà Lan của Dalat Hasfarm tại 16B Nguyễn Chí Thanh, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

 

·         Artichaud
Những vườn Artichaud bạt ngàn tại Cầu Đất, Trại Hầm, Sào Nam, Tây Hồ, Thái Phiên sẳn sàng đón du khách đến tham quan và tìm hiểu loại sản phẩm đặc biệt chỉ duy nhất có tại Đà Lạt này. Các chế phẩm từ Artichaud được bày bán ở nhiều nơi, từ các điểm tham quan đến chợ Đà Lạt. Du khách có thể tìm mua ở những nơi uy tín hơn như ở cơ sở Ngọc Duy- 6 Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng nằm ngay trung tâm thành phố hoặc tại cơ sở Tâm Thanh - 86 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

 

  • Trái cây & đặc sản
    Các loại trái cây nổi tiếng của Đà Lạt như hồng, mận, đào, dâu tây,... vừa được thu hoạch để ăn tươi, vừa được chế biến thành mứt, rượu, kẹo, xirô,... xí muội mận tuy là một sản phẩm thông thường nhưng nhờ thích hợp với mọi giới nên là một mặt hàng tiêu dùng khá phổ biến.
    Ngoài hai cơ sở vừa nêu ở trên, du khách cũng có thể mua tại chợ Đà Lạt với cả trăm quày bày bán các mặt hàng này. Do phải giữ uy tín với khách hàng để tồn tại nên khu vực này cũng rất đáng được tín nhiệm.
    Đặc biệt trên đường Phù Đổng Thiên Vương, đoạn đến gần Thung Lũng Tình Yêu còn tập trung rất nhiều "lò" mứt, nên nơi đây đã được gọi vui là "con đường đặc sản"..

 

Tranh thêu nghệ thuật

      ·         Hữa Hạnh: 1 Nguyễn Thị Minh Khai - 15 Trương Công Định, TP. Đà Lạt

  • XQ:  44-56-58 Khu Hòa Bình, TP. Đà Lạt

 Shop quần áo và Thời trang

·         Đà Lạt và Nghệ Thuật: 0 5 Trương Công Định, TP. Đà Lạt.

·         Phú Trang: 24 Trương Công Định, TP. Đà Lạt.

·         Apex knit wear:  2B Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt.

·         Phong Vân: 12 Tăng Bạc Hổ, TP. Đà Lạt.

  • Duy Vũ: 03 Nguyễn Chí Thanh, TP. Đà Lạt.

 

Nguồn: Dalat

Cùng chuyên mục