Tin tức - Sự kiện

Nhiều nét mới tại Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản-Hà Nội năm 2019

Cập nhật: 10/01/2019 08:26:12
Số lần đọc: 904
Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 29-31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).


Người dân tham dự lễ hội Hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2018. (Nguồn: Vietnam+)

Đặc biệt, hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam sẽ diễn ra và đây là nét mới, đặc sắc của lễ hội năm nay.

Người được tuyển chọn giữ vai trò Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam phải có ý thức hoạt động vì sự giao lưu hữu nghị Việt-Nhật; có hiểu biết và mối quan tâm tới Nhật Bản, có khả năng nói tiếng Nhật tương đương trình độ năng lực tiếng Nhật N4; đồng thời có phẩm cách, phong thái, sức khỏe tốt.

Nữ công dân Việt Nam trên 18 tuổi, chưa có gia đình, sinh sống tại Hà Nội đều được tham gia tuyển chọn.

Thời gian tuyển chọn bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3/2019. Sau khi được tuyển chọn, Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam sẽ ra mắt tại lễ khai mạc Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 diễn ra vào 20 giờ ngày 29/3, tham gia trồng cây hoa Anh đào tổ chức tại công viên ở Hà Nội.

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa với Nhật Bản, trọng tâm là hoạt động trưng bày cây, hoa Anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam.

Bên cạnh đó, lễ hội sẽ có không gian giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của văn hóa Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… tại khu vực Nhà Bát giác-Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Lễ hội sẽ có trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản với sự tham gia của 15 đội múa, mỗi đội từ 15-100 người, thực hiện trong hai ngày 30-31/1 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu và không gian đường Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ.

Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội sẽ bao gồm hát ca trù, hát xẩm, múa bồng… cùng một số hoạt động khác như giới thiệu nghệ thuật cắm và tỉa hoa của Việt Nam và Nhật Bản… tại khu vực vườn hoa phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ.

Khu vực giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam với khoảng 20 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Các hoạt động hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản, giao lưu về giáo dục và y tế sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019.

Riêng hoạt động giao lưu giáo dục, y tế, hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội; hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 do Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Sự kiện nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hà Nội, gắn kết giữa nhân dân hai nước./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục