Tin tức - Sự kiện

Ninh Bình vào tốp 10 trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới năm 2024

Cập nhật: 04/07/2024 15:59:19
Số lần đọc: 930
Ngày 4/7, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, nền tảng hướng dẫn du lịch TripAdvisor (Mỹ) vừa công bố danh sách những cái tên giành chiến thắng ở hạng mục "Tốt nhất trong số những điều nên làm nhất, do du khách bình chọn năm 2024". Trong đó, Ninh Bình được du khách bình chọn vào “Tốp 10 trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới năm 2024”.


Chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam.

Với hơn 3.600 đánh giá của du khách, tour nổi bật du lịch Ninh Bình trong ngày từ Hà Nội được TripAdvisor khen ngợi: "Thay đổi sự hối hả nhộn nhịp của Thủ đô Hà Nội của Việt Nam, để có một ngày đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên qua tour phiêu lưu rất ý nghĩa này. Qua đó du khách được trải nghiệm đi bộ đường dài, đạp xe ngắm cảnh các thôn làng đẹp như tranh vẽ cùng nhiều cơ hội chụp ảnh các danh lam thắng cảnh. Tour nổi bật du lịch Ninh Bình trong ngày từ Hà Nội đồng thời cũng mang đến cho du khách sự kết hợp các hoạt động thể chất rất hấp dẫn…".

Với vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, riêng có, cùng những cố gắng nỗ lực tạo ra những điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn và sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng, môi trường du lịch thân thiện, hiếu khách, những năm gần đây, Ninh Bình đã liên tục được các tổ chức trong nước và thế giới xếp tốp cao trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín.

Đến với Ninh Bình, du khách còn được hòa mình và trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo của người Mường.

Năm 2020, Trips to Discover (Mỹ) điền tên Ninh Bình vào danh sách 14 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á. Năm 2022, Tạp chí Du lịch và giải trí (Mỹ) xếp Ninh Bình vào danh sách 12 địa điểm quay phim đẹp nhất châu Á.

Năm 2023, Ninh Bình đoạt Giải thưởng Đánh giá của khách du lịch, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào tốp 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới. Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn Ninh Bình là một trong 23 điểm đáng đến nhất thế giới.

Mới đây nhất năm 2024, Ninh Bình đứng vị trí thứ 4 trong "Tốp 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông".

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Mạnh cho biết, là tỉnh có nhiều tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên đặc biệt, di sản văn hóa lịch sử phong phú, Ninh Bình đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Ninh Bình có nhiều điểm tham quan, giải trí về đêm thu hút khách du lịch như: Phố cổ Hoa Lư, tour Bái Đính về đêm, tour xem động vật hoang dã ban đêm ở Cúc Phương, ...

Trong 6 tháng đầu năm 2024, số lượt khách đến tham quan tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 6.281,7 nghìn lượt khách, tăng 38,47% so cùng kỳ năm 2023; số lượt khách đến cơ sở lưu trú ước đạt hơn 1.184 nghìn lượt, gấp gần 1,8 lần. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 5.936,8 tỷ đồng, gấp hơn 1,5 lần so cùng kỳ năm trước, đạt 71,96% so kế hoạch năm 2024.

Với đặc thù và tiềm năng về thiên nhiên - văn hóa - lịch sử, tỉnh Ninh Bình xác định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội là “lấy bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa - lịch sử, truyền thống tốt đẹp của con người, vùng đất Cố đô, cùng giá trị nổi bật của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An làm nguồn lực và động lực phát triển”; đặt mục tiêu đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với đặc trưng “Đô thị di sản thiên niên kỷ, thành phố sáng tạo” mà Di sản Tràng An là trung tâm.

Tràng An đang mang sứ mệnh mới, trở thành trung tâm của Đô thị di sản thiên niên kỷ, từ đó thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình.

Yến Trinh

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 04/07/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT